3 lợi ích tuyệt vời khi ngủ cùng gối ôm

TRI THỨC SỐNG

3 lợi ích tuyệt vời khi ngủ cùng gối ôm

Gối ôm là một trong những vật dụng nhiều bạn gái yêu thích. Nó không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ sâu, cảm thấy dễ chịu hơn còn giúp teen giảm đau lưng cực hiệu quả nữa.

 • 1

  Ngủ sâu giấc, thoải mái hơn

  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng mất ngủ của bạn như sự cô đơn...Khi ngủ bạn tiếp xúc với các đồ vật như gối ôm sẽ mang lại cho bạn hiệu quả giúp bạn ngủ sâu giấc hơn rất nhiều.

  Những người ngủ cùng gối ôm sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn. Thói quen này giúp giảm lượng cortisol - hormone được sản sinh ra khi cơ thể bị stress.

 • 2

  Giảm đau lưng dưới

  Khi bạn ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc úp hoàn toàn trên giường bạn sẽ khiến phần lưng dưới chịu nhiều áp lực hơn. Khi ngủ liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn tới cảm giác khó chịu, đau lưng.

  Để giảm bớt triệu chứng này bạn nên quen với việc ngủ ở tư thế nằm nghiêng. Khi đó với một chiếc gối ôm sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời, giúp phân tán trọng lượng cơ thể đều ra các khớp. Gối ôm còn giúp vai và đầu gối có tư thế thoải mái hơn. Các bạn có thể đặt gối ôm dưới đầu gối, cũng làm giảm phần nào áp lực lên lưng.

  3-loi-ich-tuyet-voi-khi-ngu-cung-goi-om

 • 3

  Bớt ngủ ngáy

  Gối ôm không chỉ tốt cho các bạn gái khi ngủ, mà cho cả những người xung quanh. Món đồ này còn giúp hạn chế dấu hiệu ngủ ngáy. 

  Tư thế ngủ nằm ngửa khiến lưỡi có xu hướng dồn lại phía trong nhiều hơn, khiến dòng khí trong hệ hô hấp không thể lưu thông trơn tru khi thở. Khi có gối ôm, bạn sẽ thích nằm nghiêng hơn vì sẽ khiến bạn dễ ngủ, có cảm giác đỡ đau lưng hơn. Chính điều này giảm hiện tượng ngủ ngáy cho bạn.