3 lời khuyên giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh

TRI THỨC SỐNG

3 lời khuyên giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh

Trong thời đại công nghệ, thì việc tăng trưởng nhanh và mạnh là điều cần làm của bất kỳ doanh nghiệp nào. Để có thể đưa doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, hãy ...

 • 1

  Tìm người cố vấn

  Có một người cố vấn sẽ giúp bạn tách bạch giữa cá nhân và sự nghiệp. Một người cố vấn giỏi thường là người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hoặc. Các cố vấn sẽ đủ kinh nghiệm để biết khi nào nên kéo bạn thoát ra khỏi những rắc rối, gợi mở cho bạn một góc nhìn khác trong và tài chính cũng như chia sẻ các kinh nghiệm cá nhân như cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

  3 lời khuyên giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh - 1

 • 2

  Trao quyền nhiều hơn

  Trao quyền trong công việc cho những thành viên khác có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh hiệu quả, ra những quyết định chính xác hơn. Hơn nữa, việc này sẽ giúp bạn có thể gia tăng sự tin tưởng giữa các nhân viên - yếu tố nền tảng cho công ty phát triển bền vững trong dài hạn. Việc trao quyền nhiều hơn cũng sẽ giúp nhân viên cảm thấy được khuyến khích để sử dụng hết kỹ năng và tài năng của bản thân đóng góp cho sự phát triển công ty. Vì họ cảm nhận được bản thân là một cộng sự thật sự với bạn.

  3 lời khuyên giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh - 2

 • 3

  Thuê nhân viên ảo

  Trên thế giới đang xuất hiện khái niệm nhân viên ảo (virtual workers) - làm việc trực tuyến, do các công ty nhận gia công bên ngoài cung ứng. Các công ty này hiện có mặt tại Ấn Độ, Philippines..., chuyên nhận xử lý các vấn đề về IT, tuyển dụng nhân sự, kế toán... cho các công ty có nhu cầu trên toàn thế giới.

  Việc thuê ngoài có thể giúp doanh nghiệp tìm ra những tài năng mới mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý lẫn không gian văn phòng. Phương án này cón giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả chi phí đầu tư nhân sự có năng lực cao.