3 phẩm chất mang đến thành công cho lãnh đạo nữ

TRI THỨC SỐNG

3 phẩm chất mang đến thành công cho lãnh đạo nữ

Can đảm, tự tin và quyết đoán là những phẩm chất cần có của nhà lãnh đạo nữ. Sẽ rất khó khăn cho phái nữ khi làm lãnh đạo, tuy nhiên để thành công thì cần phải học hỏi và trả giá nhiều.

 • 1

  Can đảm và tự tin

  Để , phụ nữ cần rèn luyện cho mình sự tự tin lẫn lòng can đảm. Nhiều người có được điều này một cách tự nhiên nhưng đây cũng là những phẩm chất có thể nuôi dưỡng được. Sự tự tin đến từ việc thấu hiểu mô hình kinh doanh cũng như thị trường kinh doanh bạn đang tham gia. Sự can đảm là khi thường xuyên thúc đẩy bản thân vượt ra ngoài giới hạn của mình. Luyện tập những điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng khả năng nhìn nhận và phân tích vấn đề sâu sắc. Từ đó sẽ trở thành một nữ lãnh đạo tài năng.

  Á hậu Thu Hương khoe vẻ đẹp quyền lực của nữ lãnh đạo - 2

 • 2

  Kiên định với quyết định của bản thân

  Không chỉ riêng phái mạnh, các nhà cũng cần có phẩm chất này. Muốn làm lãnh đạo cần phải kiên định và quyết đoán. Kiên định là "trái tim" của khả năng lãnh đạo và điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Các nhà lãnh đạo nữ vẫn thường được kỳ vọng có thể cân bằng được giữa sức mạnh và sự mềm mỏng.

  Cách tốt nhất để gầy dựng niềm tin và sự tôn trọng từ các thành viên trong nhóm lẫn đối tác của mình là sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đưa ra những lựa chọn nhưng tránh lững lờ trong những quyết định khó khăn.

  Trên hành trình đi đến thành công, toàn đội luôn phải đối diện với những chướng ngại, nghịch cảnh. Khi đó, các nhân viên sẽ trông đợi lãnh đạo lên tiếng, tự tin và can đảm vượt lên phía trước để tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người hành động nhằm thay đổi cục diện.

  Bồi đắp các đức tính này là trách nhiệm của người lãnh đạo không phải chỉ vì bản thân cá nhân họ mà còn vì tất cả những cộng sự đang sát cạnh.

  3 phẩm chất mang đến thành công cho lãnh đạo nữ - 1

 • 3

  Luôn đặt câu hỏi

  Sự tự tin được xây dựng từ việc bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình. Điều này đồng nghĩa với việc lắng nghe nhiều hơn. Những nhà lãnh đạo xuất sắc là những người có khả năng thu hút các ý kiến từ cộng sự của mình.

  Trách nhiệm của người lãnh đạo là lắng nghe những phản hồi và quan trọng hơn là học hỏi từ các cộng sự của mình. Khi làm được điều này, các cộng sự của bạn sẽ cảm thấy thôi thúc sát cánh cùng bạn trong những định hướng tương lai.

  3 phẩm chất mang đến thành công cho lãnh đạo nữ - 2