3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng

TRI THỨC SỐNG

3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng

UFO và người ngoài hành tinh vẫn luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại và vẫn chưa có lời giải đáp. Cho dù có những vụ tai nạn, tử nạn do đụng độ với những vật thể "có vẻ giống như" ...

 • 1

  Bỏ mạng vì UFO trong sự cố Mantell năm 1948

  Đây là lần đầu tiên con người gánh thiệt hại về nhân mạng khi đối đầu với UFO. Phi công Thomas F. Mantell thuộc lực lượng Phòng không quốc gia Mỹ đã tử nạn khi được cho là cố gắng bám theo một bằng chiếc phi cơ P-51 trên bầu trời Kentucky ngày 7/1/1948.

  3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng - 1

  Mặc dù sử dụng loại máy bay không mấy hiện đại nhưng viên phi công vẫn quyết tâm bám theo vật thể lạ hình chiếc đĩa bạc ở độ cao vượt quá sức chịu đựng của máy bay và viên phi công. Khi đối thủ ngày càng xa, Mantell quyết định nhịn thở để tăng tốc đuổi theo vật thể lạ tới khi bị ngất đi, khiến chiếc máy bay rơi tự do xuống mặt đất.

  Sau cái chết bi thảm của Mantell, quân đội Mỹ tiến hành điều tra vụ việc và khẳng định, UFO mà Thomas F. Mantell đuổi theo là một thiết bị dự báo thời tiết, có thể bị nhầm tưởng là UFO hình đĩa nếu quan sát nó từ phía dưới lên trên. Màu bạc mà Mantell nhìn thấy là do ánh nắng mặt trời phản chiếu vào quả bóng.

  Nhưng nghi vấn là liệu thiết bị dự báo thời tiết nào lại có tốc độ lớn đến mức một chiếc phi cơ không thể theo kịp?

 • 2

  Bị người ngoài hành tinh bắt cóc năm 1961

  Sự việc gây chấn động khắp thế giới xảy ra với Betty và Barney Hill ngày 19/9/1961 ở Groveton, New Hampshire. Trong buổi tối ngày đó, Betty và Barney Hill phát hiện một thứ mà họ tin là UFO khi đi qua đoạn đường vắng vẻ gần Groveton.

  Tuy nhiên, sau đó cả 2 người đều không tài nào nhớ nổi chuyện gì xảy ra trong tiếp theo đó. Những tuần tiếp theo đó với hai người thực sự là địa ngục vì họ liên tiếp gặp phải những cơn ác mộng về “những người ngoài hành tinh màu xám”, tiến hành thí nghiệm nào đó trên cơ thể họ. Những cơn ác mộng này đáng sợ đến nỗi, hai người đã phải tìm đến sự giúp đỡ của một bác sĩ tâm lý sử dụng thuật thôi miên tên là Benjamin Simon của Boston.

  3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng - 2

  Bác sĩ Simon khẳng định, cặp vợ chồng này có thể bị ảnh hưởng từ các bộ phim truyền hình về người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, chính vị bác sĩ Simon này cũng khẳng định, có quá nhiều khía cạnh mà ông không thể giải thích trong vụ việc trên.

  Đến nay, khoa học vẫn chưa thể khẳng định tính xác thực của vụ bắt cóc chính vì thế trường hợp này vẫn là một trong những đề tài được tranh cãi nhiều nhất. Sau vụ việc này, một vụ bắt cóc khác xảy ra với Travis Walton và Pascagoula ở Mississippi những năm 1970 cũng nhận được sự chú ý rất lớn.

 • 3

  Sự kiện Roswell, New Mexico, Mỹ năm 1947

  Trong lịch sử, vụ việc gây chấn động nhất là sự kiện Roswell, xảy ra ở New Mexico, Mỹ ngày 7/7/1947.

  Một UFO đã lao xuống thị trấn Roswell, với những mảnh vỡ kim loại nằm ngổn ngang khắp mặt đất. Do nằm ở khu vực hoang vắng nên lão nông Matt Brazell là người duy nhất phát hiện vụ việc trên và báo nó cho các nhà chức trách Mỹ.

  Matt Brazell nghi ngờ rằng đây là những mảnh vỡ của một chiếc UFO của người ngoài hành tinh. Brazell đã thông báo cho lực lượng quân sự địa phương ngay lập tức.

  3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng - 3

  Điều ngạc nhiên là, sau đó, những người có trách nhiệm đã xác nhận vụ tai nạn đồng thời thông báo đã thu hồi chiếc đĩa bay này. Sau đó, nhà chức trách lại thông báo rằng đó là mảnh vỡ là một phần của khí cầu thời tiết, bị rơi khi đang thu thập dữ liệu bầu trời.

  Sự việc này đã chìm vào quên lãng trong khoảng 30 năm trước khi một tài liệu rò rỉ từ một sĩ quan tình báo Mỹ cuối cùng của những năm 1970 - Major Jesse Marcel, người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thu hồi các mảnh vỡ từ vụ tai nạn năm 1947, khẳng định UFO gặp nạn ở Roswell năm 1947 là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Các bằng chứng chỉ ra rằng khi lao xuống đất, phi thuyền gặp nạn đang được điều khiển trực tiếp bởi những người tới từ hành tinh khác. 

  Sau đó, một loạt nhân chứng khác đã lên tiếng về những tình tiết độc đáo vụ Roswell, bao gồm chi phí khổng lồ để phục hồi đĩa bay và nghiên cứu thi thể người ngoài hành tinh. Ngoài ra, bản khám nghiệm tử thi người cũng được Glenn Dennis, người chuyên phụ trách việc tang lễ, ma chay ở Roswell công bố.

  3 vụ chạm mặt UFO và người ngoài hành tinh nổi tiếng - 4

  Vì nhiều lý do mà không ít người tin rằng, Khu vực 51 tối mật của Chính phủ Mỹ, nằm cách Las Vegas, Nevada 130 km về phía tây bắc là nơi cất giấu xác người ngoài hành tinh cùng chiếc đĩa bay gặp nạn ở Roswell năm 1947. Tuy nhiên Chính phủ Mỹ vẫn khẳng định, Khu vực 51 là một căn cứ quân sự bình thường nhưng sự bảo vệ nghiêm ngặt quá mức ở đây càng làm dấy lên những nghi vấn.

  Đây chỉ là 3 trường hợp đụng độ nổi tiếng nhất trong linh sử với UFO và người ngoài hành tinh mà thôi. Trên thế giới, trong mỗi năm vẫn có rất nhiều báo cáo về những vụ đụng độ người ngoài hành tinh và dường như chúng ta vẫn chưa vén được bức màn bí ẩn về UFO và những người ngoài hành tinh.