4 bí quyết nhỏ cho chuyến du lịch gia đình

TRI THỨC SỐNG

4 bí quyết nhỏ cho chuyến du lịch gia đình

Mùa hè đã về, hãy "bỏ túi" những bí quyết nhỏ này để cả gia đình có chuyến du lịch bên nhau đầy vui vẻ...

 • 1

  Mang hành lý vừa đủ

  Phụ nữ dễ có xu hướng biến chuyến du lịch thành cuộc trình diễn thời trang của cả nhà. Đừng tiêu tốn quá sức vào việc làm đẹp, trưng diện mốt. Đi du lịch là để tận hưởng cuộc sống, chứ không phải để làm đẹp.

 • 2

  Kéo con vào dọn đồ

  Chuẩn bị cho trẻ một ba lô hay hành lý kéo tay loại dành cho trẻ em, để những món đồ cần thiết vào đấy: một bộ quần áo phòng dây bẩn, một món đồ chơi yêu thích gọn nhẹ, một cuốn sách/truyện, bịch snack hay hộp sữa nhỏ. Bé tự lấy đồ khi cần chơi đồ chơi, đọc sách hay đến giờ uống sữa. Điều này hình thành tính trách nhiệm của bé trong cuộc vui, giúp trẻ hứng khởi hơn với chuyến du lịch hơn là cái gì cũng đến tay ba mẹ.

 • 3

  Luôn giữ cho trẻ hào hứng

  4 bí quyết nhỏ cho chuyến du lịch gia đình

  Chờ đợi hay kiên nhẫn có lẽ là phẩm chất của những người lớn chứ không phải của những đứa trẻ lên 5 lên 3. Thời gian ngồi trên tàu xe hay máy bay, di chuyển giữa các địa điểm, chờ nhận phòng hay đặt món… đều có thể khiến những đứa trẻ hiếu động thấy chán ngắt. Hãy mang theo đồ chơi để trẻ giải trí trong thời gian đó, hoặc hướng dẫn trẻ khám phá những điều thú vị nho nhỏ đế quên thời gian chờ đợi. Hầu hết trẻ em đều thích tìm hiểu và ghi nhớ tên các loại máy bay/hãng máy bay…, đó chỉ là một ví dụ nhỏ trong những cách bạn giải khuây với con.

 • 4

  Bữa ăn nhỏ, giấc ngủ ngắn rất cần thiết

  Khi đi chơi, trẻ hứng thú đến quên cả ăn và ngủ, nên hãy co giãn linh động về giờ giấc ăn ngủ của trẻ. Đừng quá nguyên tắc như ở nhà. Những bữa ăn nhỏ và giấc ngủ ngắn sẽ phục hồi nhanh chóng năng lượng giúp bé trải nghiệm hết chuyến hành trình “ăn chơi nhảy múa” với cả nhà.