4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

TRI THỨC SỐNG

4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh và giỏi giang. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cha mẹ 4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

 • 1

  Dạy con bằng âm nhạc

  Cách dạy con thông minh khi còn nhỏ được nhiều chị em áp dụng đó là dạy con bằng âm nhạc. Khoa học đã chứng minh rằng, trẻ được nghe nhạc giao hưởng, cổ điển từ khi còn trong bụng mẹ sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên quá ép bản thân nghe những bản nhạc mà mình không thích, bởi cảm giác chán nản của mẹ sẽ tác động đến con nhiều hơn. Do đó, hãy chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, êm tai mà bạn cũng cảm thấy thích để 2 mẹ con cùng nghe. Bạn nên nghe 20 phút/lần và khoảng 2-3 lần/ ngày. Mẹ cần lưu ý để âm lượng vừa phải, chỉnh loa có lớn có thể ảnh hưởng xấu tới bé.

  4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ -1

  Mẹ bầu thường xuyên nghe nhạc giao hưởng, cổ điển sẽ giúp con thông minh hơn

 • 2

  Trò chuyện với con

  Cha mẹ thường xuyên trò chuyện với con từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp bé có cảm giác yên tâm, dễ chịu. Đồng thời, điều này sẽ giúp làm tăng phản ứng của thai nhi. Khi con ra đời sẽ có phản xạ nhạy bén và sáng suốt hơn. Ngoài ra, thường xuyên trò chuyện với con sẽ giúp gắn bó tình cảm gia đình từ rất sớm. Hãy dành 15 phút/lần, 3-4 lần/ngày để trò chuyện cùng con. Nói với con tất cả những gì bạn thích. Bản thân việc này cũng có ích cho tâm lý của mẹ bầu, giúp mẹ bầu cảm thấy như “có bạn” ở bên cạnh và ít buồn phiền hơn.

  4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ-2

  Cha mẹ thường xuyên trò chuyện sẽ giúp rèn luyện phản xạ cho thai nhi

 • 3

  Động tác vuốt ve

  Khi thai nhi bắt đầu lớn, con sẽ có phản ứng đạp vào bụng mẹ như một cách giao tiếp. Nhiều thai nhi phản ứng tốt đến mức hễ mẹ vỗ nhẹ bụng (lúc bé thức) là bé đạp. Khi đó, những động tác vuốt bụng nhẹ nhàng, vỗ nhẹ để đáp lại các động tác của con khiến bé có mối liên hệ mật thiết với mẹ hơn ngay từ giai đoạn còn trong bụng. Ngoài ra, điều này còn giúp ích trong việc luyện phản xạ cho con, kích thích sự phát triển của hệ thần kinh.

  Mẹ bầu hãy vuốt ve bằng ngón tay chứ không nên dùng bàn tay xoa bụng bầu, bởi xoa bụng bầu có thể làm tử cung xuất hiện những cơn co, dẫn tới động thai, sảy thai hoặc sinh non. Đối với những mẹ bầu có tiền sử hoặc sinh non không áp dụng phương pháp này.

  4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ -3

  Vuốt ve bụng bầu giúp tăng mối quan hệ mật thiết giữa mẹ và con

 • 4

  Nghĩ đến những điều vui vẻ, hướng thiện

  Suy nghĩ và tâm lý của mẹ trong thời gianảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nếu người mẹ làm việc tốt, đọc hoặc xem những điều tích cực thì đã có được cảm giác bình yên, hạnh phúc. Những phản ứng của cơ thể với trạng thái tâm lý tích cực, vui vẻ này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi, khiến bé cũng cảm thấy dễ chịu, thư thái, an toàn. Những cảm giác đầu đời của thai nhi rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến tính cách của bé sau này. Do đó, khi mang thai mẹ bầu nên xem phim tình cảm, phim hài, đọc những sách có nội dung vui nhộn, có hậu. Luôn hướng mình đến những suy nghĩ tích cực và tận hưởng từng niềm vui thật nhỏ trong cuộc sống.

  Đọc thêm: 

  4 cách dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ -4

  Tâm trạng và cảm xúc của mẹ bầu ảnh hưởng rất nhiều tới con