4 cách phòng tránh bệnh méo miệng khi thời tiết chuyển lạnh

TRI THỨC SỐNG

4 cách phòng tránh bệnh méo miệng khi thời tiết chuyển lạnh

Thời điểm giao mùa thời tiết chuyển lạnh đột ngột nhiều người chủ quan không bảo vệ sức khỏe của mình. Sự thay đổi này dù có nhẹ nhưng nó vẫn ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người.

 • 1

  Triệu chứng bệnh  “méo miệng”

  Khi nhiệt độ xuống thấp bất ngờ cơ thể đang quen với nhiệt độ cao, ấm áp thậm chí là nóng bức sẽ không thể thích nghi ngay với thời tiết giá lạnh. Không những thế với những cơn gió lạnh ở thời điểm giao mùa thường rất độc. Chúng có thể dễ dàng tấn công vào bất cứ bộ phận nào, nhất là vùng đầu, cổ và mặt của bạn. Đây thường là nơi tập trung nhiều huyệt và dây thần kinh quan trọng. Nó gây cản trở hoạt động của các dây thần kinh ở đây, thậm chí còn làm tê liệt trong đó bao gồm cả dây thần kinh ngoại biên số 7. Chính điều này đã khiến cho chúng mình gặp phải tình trạng méo miệng. Bên cạnh đó còn kéo theo cả những triệu chứng xấu khác như sưng mặt, lệch mặt, mất cảm giác ở vùng đầu và mặt…
   
  Chứng “méo miệng” khi gặp thời tiết lạnh đột ngột thường xảy ra nhiều nhất ở những người cao tuổi. Tuy nhiên nó cũng không loại trừ những người trẻ. Nếu các bạn chủ quan, không chú ý bảo vệ cơ thể khi trời lạnh thì nguy cơ bị mắc bệnh méo miệng cũng rất cao.
   

  4 cách phòng tránh bệnh méo miệng khi thời tiết chuyển lạnh - 1

 • 2

  Cách chữa bệnh méo miệng

  Khi bạn bị méo miệng bạn cũng nên quá lo lắng vì có thể chữa khỏi nhờ y học cổ truyền hoặc y học hiện đại. Các bác sĩ sẽ kết hợp chữa bằng máy móc, thuốc cùng các phương pháp khác như châm cứu, xoa bóp,bấm huyệt...để mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  Nếu bạn không may mắc phải chứng bệnh này thì hãy tìm đến bác sĩ để điều trị vì tránh để lâu sẽ khiến việc chữa trị gặp khó khăn và mất nhiều thời gian.
  Nếu tình trạng này vẫn diễn ra bạn hãy tìm tới bác sĩ chuyên sâu có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh khác. 

Cách phòng tránh  

 • 1

  Luôn giữ ấm cơ thể

  Khi trời chuyển lạnh bạn hãy chú ý tới việc giữ ấm cho cơ thể. Cho dù nhiệt độ chỉ giảm đi một chút, các bạn cũng không nên chủ quan bởi thời tiết lúc giao mùa thường khá nguy hiểm. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng giữ ấm như áo khoác, khẩu trang, mũ, khăn…nhất là những khi đi xa, đi ngoài trời để bảo vệ cho toàn bộ cơ thể. Đừng bỏ qua những bộ phận như trán, đầu, cổ. Đặc biệt các bạn cần tránh để những bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với gió nhé.
   

  4 cách phòng tránh bệnh méo miệng khi thời tiết chuyển lạnh - 2

 • 2

  Tắm nước ấm

  Khi thời tiết chuyển lạnh bạn nên chuyển sang tắm bằng nước ấm và tránh tắm bằng nước lạnh để đảm bảo sức khỏe của mình. Điều quan trọng lúc này bạn tuyệt đối không nên tắm khuya khi thời tiết chuyển lạnh. Vì khi đó cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh và nguy cơ mắc chứng méo miệng cũng cao hơn rất nhiều.
 • 3

  Luôn bảo vệ cơ thể ấm áp

  Nếu phải đi ra ngoài trời trong thời tiết lạnh bạn hãy cố gắng hạn chế thời gian đi của mình và không quên bảo vệ cho cơ thể luôn ấm áp. Hãy mặc đủ ấm để bảo vệ cơ thể của mình.
 • 4

  Không nên ra ngoài uống bia

  Đối với các trường hợp uống bia, rượu, các bạn không nên ra ngoài trời gió lạnh hay đi tắm ngay bởi khi đó sức đề kháng yếu. Chúng ta rất dễ bị “méo miệng”, thậm chí là đột quỵ ngay tức khắc.