4 điều các bà bầu không hề mong muốn khi sinh con

TRI THỨC SỐNG

4 điều các bà bầu không hề mong muốn khi sinh con

Khi sinh con bà bầu nào cũng rất hồi hộp và lo lắng, thậm chí sợ hãi. Đặc biệt bà bầu sẽ không mong muốn một chút nào nếu gặp phải những điều dưới đây.

 • 1

  Rặn đẻ quá lâu

  Rặn đẻ là quá trình đầy đau đớn và rất mất sức. Chẳng có mẹ nào mong muốn chịu đựng nhưng cơn đau khủng khiếp hàng tiếng đồng hồ trong phòng sinh cả. Nếu việc rặn đẻ diễn ra qua lâu và không suôn sẻ, bác sĩ buộc phải sử dụng thuốc kích đẻ hoặc dùng phương pháp mổ đẻ cho an toàn. Để đảm bảo việc sinh nở diễn ra thuận lợi, bà bầu nên đi khám thai kỳ thường xuyên để xác định tình trạng sức khỏe, ví trị thai nhi nhằm có phương án sinh thích hợp nhất.

  4 điều các bà bầu không hề mong muốn khi sinh con-1

  Quá trình rặn đẻ tiêu hao rất nhiều sức lực của bà bầu

 • 2

  Bác sĩ không có mặt

  là quá trình vượt cạn đầy khó khăn và nguy hiểm. Chỉ một chút sơ sẩy là tính mạng của cả mẹ và em bé có thể bị đe dọa. Chính vì thế, không một bà bầu nào lại muốn mình phải vượt cạn một mình mà không có sự trợ giúp của bác sĩ. Nếu sự có mặt của người thân giúp sản phụ được cổ vũ tinh thần, thì bác sĩ chính là người cho sản phụ cảm giác an toàn hơn. Do đó, khi đã có những dấu hiệu đầu tiên của cuộc chuyển dạ, hãy chuẩn bị đồ đạc và đến bệnh viện sớm để chắc chắn rằng bác sĩ sẽ có mặt ngay khi bạn cần giúp đỡ.

 • 3

  Không có thuốc hỗ trợ khi sinh

  Hiện nay, các bà bầu có xu hướng phụ thuộc vào thuốc kích đẻ và thuốc giảm đau khi đẻ. Nếu không có những loại thuốc này, nhiều bà bầu sẽ cảm thấy bất an và sợ hãi hơn rất nhiều. Để an tâm hơn, hãy dặn dò bác sĩ tiêm thuốc cho bạn và dùng các biện pháp cần thiết để hỗ trợ quá trình vượt cạn được suôn sẻ nhé.

 • 4

  Ông xã không ở cạnh

  Quá trình sinh con đầy vất vả là kỷ niệm mẹ không thể nào quên được trong suốt cuộc đời. Nếu không có ông xã bên cạnh, mẹ sẽ cảm thấy tủi thân và hoảng loạn hơn rất nhiều. Chính vì thế những ông bố hãy cố gắng ở bên người vợ của mình khi cô ấy sinh con nhé. Sự có mặt của bố chính là nguồn động lực lớn nhất cho mẹ đấy.

  4 điều các bà bầu không hề mong muốn khi sinh con-2

  Mọi bà bầu đều mong muốn có chồng bên cạnh khi sinh con