4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn

TRI THỨC SỐNG

4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn

Hoa cưới là một thành phần vô cùng quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp nổi bật của cô dâu trước hàng trăm các cô gái khách mời lộng lẫy khác. Vậy làm thế nào để chuẩn bị hoa cười một cách vẹn toàn nhất?

Những mẫu hoa cưới cầm tay đẹp không chỉ giúp cô dâu trở nên xinh đẹp, ngọt ngào hơn mà còn khiến cô dâu nổi bật lên giữa một rừng hoa đẹp là các cô gái khác trong lễ cưới. Với những kinh nghiệm bỏ túi sau, chắc hẳn bạn sẽ có thể chuẩn bị được một bó toàn vẹn nhất cho mình đấy.

4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn

4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn

4 điều cần biết khi chuẩn bị hoa cưới cho cô dâu!

 • 1

  Kiểm tra thời điểm cưới của bạn

  Thường thì các cô dâu sẽ đặt hoa cưới cầm tay được làm từ loài hoa mà mình yêu thích nhưng thời điểm hôn lễ được diễn ra chưa chắc đã nằm trong mùa hoa nở. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thời điểm cưới của mình, xem đó là tháng mấy, là mùa của những loài hoa nào để có sự lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất. Chẳng hạn, trong khi bạn luôn mơ ước có được một bó hoa cưới làm bằng hoa mẫu đơn nhưng hôn lễ lại được cử hành vào tháng 12 thì bạn không thể thỏa mãn mong muốn của mình. Thay vào đó, hoặc là bạn chọn loài hoa khác để chủ động hơn, hoặc là bạn phải thay đổi ngày cưới của mình nhé.

  4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn 1

  Vẻ đẹp rực rỡ của bó hoa cưới cầm tay
 • 2

  Cách giữ hoa cưới tươi lâu

  Những bó hoa cưới cầm tay dù xinh đẹp, lộng lẫy đến nhường nào cũng không thể tự chống chọi lại với sự héo úa vì phải trải qua một thời gian dài khi hôn lễ được cử hành. Vì vậy, để có một bó hoa hoàn hảo nhất trong ngày cưới của mình, bạn cũng cần phải có kế hoạch chuẩn bị cho vấn đề này. Thay vì lựa chọn những loài hoa có nhu cầu cần rất nhiều nước để duy trì sự tươi mới như hoa cẩm tú cầu chẳng hạn thì sao bạn không lựa chọn những mẫu hoa có ‘sức bền’ hơn như hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn…? Thậm chí là hoa dại, với khả năng giữ độ tươi rất lâu, sẽ là một sự lựa chọn không tồi chút nào cả.

  >> 

  4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn 2

  Học cách giữ hoa cưới tươi lâu hơn trong hôn lễ nhé
 • 3

  Lựa chọn hoa cưới cầm tay theo ý nghĩa

  Như tất cả chúng ta đều biết, mỗi một loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa tượng trưng và một thông điệp khác nhau. Nếu như hoa hồng đỏ là biểu tượng cho một tình yêu lãng mạn, nồng nhiệt; hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn thì hoa cúc lại mang đến thông điệp về một tình yêu chân thành.

  Do đó, để có sự chuẩn bị hoa cưới toàn vẹn nhất, bạn nên cân nhắc về ý nghĩa các loài hoa sao cho phù hợp với ngày lễ trọng đại của mình nhé.

  >>

  4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn 3

  Mỗi một loài hoa lại mang trong mình những thông điệp ý nghĩa khác nhau
 • 4

  Ba yếu tố quan trọng khi lựa chọn hoa cưới

  Khi lựa chọn hoa cưới cầm tay, hình dáng, màu sắc và kích thước của bó hoa chính là 3 yếu tố quan trọng nhất cần phải xem xét. Nếu bạn yêu thích một loài hoa với màu sắc cụ thể nào đó thì hãy chụp lại ảnh cho người bán hoa cưới nhìn để đảm bảo chắc chắn rằng họ sẽ không bị nhầm lẫn. Mặt khác, khi trao đổi với người bán, bạn cũng phải nói rõ về kích thước và hình dáng của bó hoa cưới để họ làm đúng theo mẫu mà bạn mong muốn nhé. Thậm chí, bạn còn có thể chọn màu ruy băng buộc hoa đồng màu với một chi tiết nào đó trên váy cưới để tạo nên sự đồng điệu trong hình ảnh của mình.

  4 điều cần biết để chuẩn bị hoa cưới một cách vẹn toàn 4

  Tốt nhất là bạn nên cho người bán nhìn ảnh bạn mặc váy cưới để họ tư vấn và đưa ra lời khuyên về một bó hoa cưới cầm tay tương xứng nhất nhé.

>>