4 điều sĩ tử thường làm sau hậu thi đại học

TRI THỨC SỐNG

4 điều sĩ tử thường làm sau hậu thi đại học

Kỳ thi đại học, cao đẳng đã gần kết thúc, đây sẽ là khoảng thời gian để các sĩ tử được xả hơi, đi du lịch sau những áp lực thi cử căng thẳng. Nhưng cũng có những sĩ tử nhanh chóng trở về quê để phụ ...

 • 1

  Nghỉ ngơi – "xõa"

  Sau những áp lực thi cử thì đây là khoảng thời gian để các sĩ tử nghỉ ngơi, dành thời gian cho những chuyến du lịch cũng gia đình, bạn bè. Thời gian biểu ôn thi dày đặc khiến cho các thí sinh không có thời gian để thực hiện những dự định khác. Chính vì vậy, ngay khi kỳ thi đại học kết thúc, nhiều bạn đã có kế hoạch tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch hè, hay những bữa tiệc nhỏ bên gia đình, bạn bè...

  4-dieu-si-tu-thuong-lam-sau-hau-thi-dai-hoc-1

 • 2

  Giúp đỡ gia đình 

  Có rất nhiều bạn sau khi thi đại học xong vội vã trở về nhà để giúp đỡ bố mẹ. Đối với các gia đình làm nông nghiệp thì mùa thi đại học chính là mùa gặt hái và để kiếm ra số tiền đưa con lên thành phố là điều không hề dễ dàng. Từ thành phố trở về, nhiều bạn đã không nghỉ ngơi mà tiếp tục phụ giúp gia đình để bù lại những tháng ngày ôn thi, không thể giúp đỡ gia đình. 

  4-dieu-si-tu-thuong-lam-sau-hau-thi-dai-hoc-2

 • 3

  Lên chùa cầu nguyện, tìm đến tâm linh

  Cho dù kỳ thi đại học, cao đẳng đã kết thúc nhưng rất nhiều phụ huynh, thí sinh vẫn tiếp tục cầu nguyện và tin tưởng vào các thế lực siêu nhiên ở các đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ... để có thể giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi này. Lý giải cho việc làm này nhiều bậc phụ huynh cho rằng làm lễ trước là tạ ơn thần thánh đã phù hộ cho con em đi thi và trở về an toàn, sau là cầu cho em nó được điểm cao, đỗ đạt trong kỳ thi lần này. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì không sao. Có nhiều phụ huynh, thí sinh còn tìm đến những cô đồng, thầy bói nhằm cầu cúng cho thí sinh đạt điểm cao “ngoài dự kiến”  so với bài làm của mình, hay mong cho có một "phép màu nhiệm" để dễ dàng đỗ vào trường mình mơ ước. 

 • 4

  Ngậm ngùi tiếp tục lại

  Ngay sau khi Bộ Giáo dục – Đào tạo công bố kết quả thi chính thức, nhiều thí sinh đã tự ước chừng được khả năng đỗ, trượt của mình. Bên cạnh những bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để nộp NV2, thì cũng có những thí sinh tiếp tục ôn thi lại, chờ kỳ thi năm sau. 

  4-dieu-si-tu-thuong-lam-sau-hau-thi-dai-hoc-3