4 kiểu nhân viên rất cần cho doanh nghiệp nhỏ

TRI THỨC SỐNG

4 kiểu nhân viên rất cần cho doanh nghiệp nhỏ

Để doanh nghiệp nhỏ được ổn định và phát triển, nhất định cần có một đội ngũ nhân sự cứng cỏi. Dưới đây là 4 kiểu nhân viên cần thiết cho một doanh nghiệp nhỏ.

Vì là một doanh nghiệp nhỏ nên sức hút và tiếng tăm cũng ít được xã hội biết đến. Vì vậy, nên tuyển dụng được các nhân viên có tài năng là một khó khăn của lãnh đạo doanh nghiệp. Cũng chính vì thế, việc tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ luôn cần được đầu tư và nghiêm túc thực hiện.

4 kiểu nhân viên dưới đây sẽ là nền tảng vững chắc cho nhu cầu phát triển hiện tại cũng như việc mở rộng quy mô công ty trong tương lai:

 • 1

  Nhân viên có niềm đam mê

  Đối với ứng viên, có kinh nghiệm mà thiếu đi sự đam mê công việc thì coi như bỏ đi. Niềm đam mê trong mỗi người không phải có được bởi kỹ năng và kinh nghiệm mà nó chỉ có được từ mong mỏi, khát khao bên trong chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhân sự lâu dài cho nhóm thì hãy tìm nhân viên thực sự đam mê công việc của mình.

  Nhân viên đam mê có cách riêng để cải thiện hiệu suất của họ và luôn khao khát thực hiện công việc tốt hơn. Lãnh đạo doanh nghiệp sẽ không bao giờ phải lo lắng bởi người đó luôn đam mê, sẵn lòng vì công việc mà lao động miệt mài và sáng tạo không ngừng.

 • 2

  Nhân viên có tinh thần doanh nhân

  Việc sở hữu thêm nhiều nhân viên có tinh thần doanh nhân trong nhóm sẽ giúp cho con đường đến thành công của doanh nghiệp nhỏ đỡ chông gai. Một đội ngũ bao gồm những doanh nhân có đầu óc sáng tạo giúp lãnh đạo thêm góc nhìn mới trong hầu hết các vấn đề.

  4-kieu-nhan-vien-can-thiet-cho-doanh-nghiep-nh0-1

  Doanh nhân là nhà tư tưởng có tay nghề cao và luôn khao khát cho sự đổi mới. Một nhóm các doanh nhân sẽ là một cỗ máy tạo ra ý tưởng và giải quyết vấn đề đắc lực cho doanh nghiệp.

 • 3

  Nhân viên có tinh thần đồng đội

  Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ là phải tuyển dụng được đội ngũ nhân sự có tinh thần đồng đội. Bởi doanh nghiệp nhỏ thành công hay thất bại là do nỗ lực tập thể của toàn bộ nhóm. Thành viên biết quan tâm lẫn nhau là những thành viên có trách nhiệm và quan tâm thực hiện tốt vai trò của mình. Họ sẽ sẵn sàng đi xa hơn và giúp các nhân viên khác của bạn, và họ sẽ làm bất cứ điều gì để giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

 • 4

  Nhân viên có sự linh hoạt

  Làm việc cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhân viên linh hoạt sẽ được đánh giá khá cao. Đối với kiểu nhân viên này, họ không bao giờ bị giới hạn bởi một vài nhiệm vụ, họ luôn năng động, sẵn sàng tham gia vào nhiều nhiệm vụ khác nhau, ngay cả những việc nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn.

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có ít hơn 50 nhân viên và các bộ phận đôi khi chỉ có 5 – 10 người. Nhưng tất cả vẫn phải đối mặt với những trách nhiệm tương đương như ở các công ty lớn hơn. Đồng nghĩa với việc số lượng nhỏ nhân viên phải hoàn thành khối lượng nhiệm vụ lớn hơn, đa dạng hơn.

  4-kieu-nhan-vien-can-thiet-cho-doanh-nghiep-nh0-2

  Có được 4 kiểu nhân viên này, chắc chắn doanh nghiệp nhỏ sẽ thêm vững mạnh mà tiến lên trên con đường thành công!