4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông

TRI THỨC SỐNG

4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông

Mùa đông tuy lạnh lẽo nhưng không phải là mùa chết chóc. Chính vì thế nếu có một chút hiểu biết và khéo léo chọn hoa trồng trong nhà thì ngay cả trong mùa đông giá buốt, bạn vẫn có thể sở hữu một ...

 • 1

  Hoa trà

  Hoa trà không phải là loại hoa quá phổ biến bởi không có nhiều nhà trồng loại hoa này. Hoa trà đòi hỏi chủ nhân phải nâng niu chiều chuộng, có lẽ bởi vậy nên hoa thường nở chậm và lâu tàn.

  Đất trồng hoa trà phải là loại đất mùn tơi xốp và kháng nước. Nếu có thể dùng đất bùn lấy từ ao nuôi, phơi khô, xếp ải càng lâu thì càng tốt.

  Loài hoa này được ví với tiểu thư kiêu kỳ vì nó không chịu được nắng, hoa phải được trồng trong bóng mát và duy trì độ ẩm cao. Trong ngày đông, nhất là những ngày hanh khô, để giữ độ ẩm cho hoa, bạn cần phải tưới đẫm nước cho toàn bộ cây hoa trà.

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 1

  Ngoài ra, hoa trà phải dùng nước không có hóa chất, tuyệt đối không bón phân hóa học cho cây nếu không muốn "nàng tiểu thư" này ra đi.

  Hoa trà ra rất nhiều hoa, bông lớn, có màu hồng nhuận độc đáo như màu môi thiếu nữ. Thường nở vào cuối đông, thời điểm những loài hoa khác không thể nở được. Một bông có tuổi thọ từ 5-15 ngày, năm chỉ có 1 vụ hoa nhưng kéo dài từ 3-4 tháng.

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 2

 • 2

  Thổ hoàng liên

  Thổ hoàng liên hay dân gian gọi là hoàng liên ô rô là một loại cây thuốc. Vậy thổ hoàng liên có đặc tính chịu lạnh tốt, hoa vàng rực rỡ và xanh tươi cả trong mùa đông nên nếu bạn là một người tinh tế, bạn có thể trồng thổ hoàng liên trong vườn nhà để vừa có thuốc dùng lại vừa có vườn đẹp.

  Khéo trồng, thổ hoàng liên sẽ sống được rất nhiều năm với chiều cao từ 30-70cm mọc thành khóm cực kì phù hợp để làm cây bụi ven vườn với mục đích trang trí. thổ hoàng liên khá đơn giản, chỉ cần gieo hạt và giữ độ ẩm cho đất là cây sẽ đâm chồi, nảy lộc. Hoa của thổ hoàng liên nở tạo cảm rất kì thú. Màu vàng tươi cùng lá xanh sẽ tạo sức sống cho khu vườn trong mùa đông lạnh lẽo.

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 3

 • 3

  Hoa kim ngân

  Kim ngân là một loại cây leo thân mềm, sống ở vùng ôn đới, vì thế nó hoàn toàn chịu đựng được một mùa đông lạnh lẽo. Kim ngân còn có cái tên khác là "nhẫn đông". Vào tận cuối đông khi hoa nở sẽ tỏa ra mùi hương cực kì đặc biệt. Kim ngân hoa có màu trắng vào buổi sáng và buổi chiều chuyển sang vàng. Sự biến đổi màu sắc của loại hoa này làm cho khu vườn mùa đông dường như bớt lạnh lẽo hơn.

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 4

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 5

 • 4

  Cây holly (hoa nhựa ruồi)

  Cây nhựa ruồi với trái đỏ rực rỡ, là đồ trang trí không thể thiếu cho Giáng sinh. Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới gió mùa thì sẽ rất nhọc công và khó để tự trồng loài cây này được. Tuy nhiên, nếu bạn là người tỉ mỉ và có một chút tìm hiểu và kiến thức về loài hoa này thì có thể thử trồng nhé.

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 6

  4 loài hoa giúp ngôi nhà đẹp hơn vào mùa đông - 7