4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt

TRI THỨC SỐNG

4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt

Đau bụng kinh luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Khi đến kỳ kinh nguyệt chị em sẽ phải đối mặt với đau lưng, đau tuyến vú và xuất hiện cơn đau bụng dữ dội.

 • 1

  Tinh chất mầm đậu nành

  Trong thành phần mầm đậu nành có chứa nhiều protein và đặc biệt là một chất tương tự như kích thích nội tiết tố nữ estrogen đó là chất isoflavones hay còn được mệnh danh là estrogen thảo mộc có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

  Isoflavone trong đậu nành có khả năng phòng chống những bệnh như: loãng xương, tăng huyết áp, tim mạch, chứng tăng cholesterol trong máu, một số bệnh ung thư và các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như: viêm âm đạo, rong kinh, bốc hỏa, mất ngủ, giảm trí nhớ, nhức đầu, lo âu, cáu gắt...

  Vì vậy với những chị em thường xuyên bị có thể bổ sung tinh chất mầm đậu nành để giúp cải thiện tình trạng đau bụng của mình.

  4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt - 1

 • 2

  Cây ích mẫu

  Cây ích mẫu là một trong những loại cây có vị đắng, tính mát, tác dụng hoạt huyết khử ứ, sinh tân, điều kinh, lợi thủy, được dùng chữa kinh nguyệt bế tắc, đau bụng kinh, kinh ra quá nhiều... Hạt ích mẫu có vị cay, tính hơi ấm, tác dụng bổ huyết, hoạt huyết và điều kinh. Với chị em bị đau bụng kinh có thể sử dụng cây ích mẫu để giúp giảm đau vô cùng hiệu quả.

  4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt - 2

 • 3

  Cây ngải cứu

  Ngải cứu là loại cây có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, cầm máu. Ngải cứu được dùng để trị chứng kinh nguyệt không đều, kinh kéo dài, người mệt mỏi...Trước chu kỳ kinh chị em có thể ăn lá ngải cứu luộc kèm nước. Nó sẽ giúp giảm đau cho chị em khi đến chu kỳ kinh.

  4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt - 3

 • 4

  Hồng hoa

  Hồng hoa có vị cay, ấm vào hai kinh tâm và can, có tác dụng phá ứ huyết, sinh huyết mới, chữa kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết lưu.

  Trong đông y, hồng hoa chữa kinh nguyệt không đều, bệnh thấy kinh đau bụng, bệnh kinh nguyệt xấu, bệnh mất kinh (amenorrhee), bệnh khí hư, viêm dạ con, viêm buồng trứng.

  4 loại tiên dược giúp giảm đau trong kì kinh nguyệt - 4