4 lợi ích của việc học lái xe

TRI THỨC SỐNG

4 lợi ích của việc học lái xe

Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị có ôtô, việc học lái xe là tất nhiên. Nếu chưa, bạn vẫn nên cân nhắc đăng ký một khóa học lái xe. Bạn sẽ được lợi gì?

 • 1

  Kỹ năng đi suốt cuộc đời

  4 lợi ích của việc học lái xe

  Lái xe cũng giống như học đi xe đạp hay xe máy, đó là một kĩ năng bạn sẽ không bao giờ quên. Nếu sau khi lấy bằng, bạn chưa có ôtô ngay, hoặc không lái xe trong một thời gian dài, thì lúc cần đến, bạn chỉ cần một vài buổi tập lại.

 • 2

  Sự tự do

  Nếu lái được ôtô, bạn có thể thoải mái đi bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào bạn muốn mà không gặp trở ngại về phương tiện, hay phụ thuộc vào tài xế. Nếu bạn không có ôtô thì có thể thuê. Dịch vụ này hiện khá đa dạng cho bạn lựa chọn.

 • 3

  Công việc

  Rất nhiều công việc đòi hỏi ứng viên phải có bằng lái xe, do đó, một chiếc bằng lái sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Ngay cả khi công việc hiện tại của bạn không yêu cầu bằng lái ôtô, nhưng có gì đảm bảo trong tương lai bạn không muốn hoặc cần thay đổi công việc?

 • 4

  Sự sẵn sàng

  Hiện tại bạn có thể chưa cần, hoặc chưa đủ điều kiện sở hữu một chiếc ôtô, nhưng nếu điều đó thay đổi trong tương lai thì bạn sẽ có sẵn bằng và có thể lập tức ngồi vào ghế lái, quả là rất thú vị và hào hứng phải không? Thêm vào đó, nhiều người nhất trí rằng học mọi thứ lúc trẻ sẽ dễ dàng hơn. Như đã nói ở trên, nếu lấy bằng lái đã lâu mà không thực hành, bạn vẫn có thể lấy lại kỹ năng chỉ sau vài buổi tập.