4 lý do để ăn nhẹ lúc đêm khuya

TRI THỨC SỐNG

4 lý do để ăn nhẹ lúc đêm khuya

Ăn đêm không khiến bạn béo lên. Trên thực tế, nghiên cứu mới đây cho thấy những lợi ích tiềm tàng đối với cơ bắp và sự trao đổi chất của việc ăn đêm.

 • 1

  Phát triển cơ bắp

  Trong nghiên cứu được công bố vào năm ngoái trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise, các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện ra rằng việc hấp thu casein (protein có chứa nhiều trong sữa) sau khi tập thể dục buổi tối, 30 phút trước khi đi ngủ làm tăng sự tổng hợp protein ở nam giới.

 • 2

  Sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn

  4 lý do để ăn nhẹ lúc đêm khuya - 1

  Một nghiên cứu của ĐH bang Florida phát hiện ra rằng nếu những người đàn ông khỏe mạnh ăn một bữa ăn nhẹ vào ban đêm (150 calo) bao gồm protein và cacbohydrat thì họ sẽ có quá trình trao đổi chất vào buổi sáng diễn ra nhanh hơn so với khi họ không ăn gì trước khi đi ngủ.

 • 3

  Ít có cảm giác đói

  Theo nghiên cứu của ĐH bang Florida, một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể hạn chế cảm giác đói của bạn vào buổi sáng và cải thiện cảm giác no giữa các bữa ăn vào ngày hôm sau. Không quan trọng bạn ăn loại thực phẩm nào mà quan trọng là protein bởi chúng sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp.

  4 lý do để ăn nhẹ lúc đêm khuya - 2

 • 4

  Giảm cân

  Trong một nghiên cứu của ĐH bang Wayne, những người ăn ngũ cốc trước khi đi ngủ đã giảm khoảng 1 kg trong 4 tuần, trong khi những người không sử dụng ngũ cốc trong bữa ăn đêm chỉ giảm hơn 0,2 kg.