4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc

TRI THỨC SỐNG

4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc

Mỗi đất nước đều có tập quán tặng quà riêng biệt. Khi du lịch đến xứ sở kim chi, bạn nên ghi nhớ 4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc.

Trong việc tặng quà, đất nước Hàn Quốc cũng có và những quan niệm mê tín mà mỗi người trong chúng ta ít biết. Khi tặng quà cho người Hàn Quốc, bạn chắc chắn không được sử dụng những thứ trong danh sách sau:

 • 1

  Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

  Khi xem tivi thấy quảng cáo một bộ dao đa năng, bạn liền nảy ra ý tưởng sẽ dùng làm món quà để tặng thầy giáo Teakwondo của mình. Mặc dù đây là một món quà hữu ích và thiết thực nhưng sẽ chẳng có người Hàn Quốc nào muốn nhận chúng cả. Bởi họ quan niệm tình bạn giữa người tặng và người nhận sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi phần cạnh sắc bén của con dao. Vì không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào nên người Hàn Quốc sẽ từ chối khi được là dao, kéo hoặc bất cứ vật gì dùng để cắt. Nếu bạn vẫn muốn tặng món quà này như một vật có ích cho người Hàn Quốc thì người nhận cần phải đưa cho bạn một ít tiền trong lúc trao quà. Khi này, món quà sẽ biến thành món hàng nên sẽ không có bất cứ mối quan hệ nào bị cắt đứt cả.
   
  4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc - 1
 • 2

  Giày

  Khi bạn tặng một đôi giày cho những người yêu thương như người thân, bạn bè, bạn trai thì lại có một lời truyền miệng trong dân gian Hàn Quốc cho rằng việc này cũng như cung cấp cho người nhận trang bị để “chạy” ra khỏi mối quan hệ giữa hai người. Thông thường, người Hàn Quốc khi nhận món quà là đôi giầy thì họ cũng sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ để tượng trưng cho một cuộc đổi chác giúp tránh điềm gở xảy ra.
   
  4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc - 2
 • 3

  Khăn tay

  Mặc dù trong văn hóa tặng quà khăn tay là một món quà tặng phổ biến nhưng theo những quan niệm mê tín của người xứ kim chi, khăn tay thường được dùng để lau nước mắt và mồ hôi. Điều này liên tưởng đến việc người dùng nó sẽ gặp những mất mát và đau khổ trong tương lai không xa. Vì vậy, nếu đang có ý định tặng quà cho người Hàn Quốc, bạn nên nghĩ ra một món quà khác thay thế cho khăn tay. Bạn cũng nên tìm hiểu để vừa có những món quà ý nghĩa và biết cách tặng làm sao cho lịch sử, đúng chuẩn mực.
   
  4 món đồ tuyệt đối cấm kị khi mang tặng người Hàn Quốc - 3
 • 4

  Thiệp viết mực đỏ

  Để món quà có được ý nghĩa trọn vẹn, những người chu đáo thường viết thêm một tấm thiệp nhỏ xinh đính kèm quà. Bạn tuyệt đối không dùng mực đỏ để viết nhé vì người Hàn Quốc có quan niệm rằng chỉ có người chết mới viết tên bằng loại mực màu đỏ.