4 thói quen có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

TRI THỨC SỐNG

4 thói quen có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

Những thói quen sinh hoạt trong cuộc sống đời thường tưởng chừng chúng sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu 5 thói quen sau đây có khả năng gây vô sinh ở nam giới.

 • 1

  Sử dụng các sản phẩm đóng hộp

  Ít ai biết rằng đàng sau những lợi ích của các loại thực phẩm đóng hộp như tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, ngon. rẻ thì chúng cũng ẩn chứa khá nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến của nam giới. Trong các sản phẩm đóng hộp chứa nhiều natri nhưng lượng kali lại rất thấp. Điều này làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục và dễ gây tăng huyết áp. Sử dụng quá nhiều thực phẩm đóng hộp có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.

  nguy-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-1


 • 2

  Dùng chất ngọt nhân tạo

  Đây là nguyên nhân chính khiến lượng serotoin trong cơ thể bị giảm mạnh. Đây là một chất kích thích sự hưng phấn, tăng ham muốn tình dục. Đường nhân tạo có nhiều trong các loại nước uống có ga, nước uống tăng lực..Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chứa nhiều đường nhân tạo có thể gây ra các triệu chứng đau đầu, trầm cảm, hoặc ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc khi làm "".

  nguy-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-2

 • 3

  Đi xe đạp quá lâu

  Đây là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe kể cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu cho thấy ngồi trên xe đạp quá lâu khi tiếp xúc với yên xe sẽ khiến "cậu nhỏ" bị chèn ép trong một thời gian dài. Nặng hơn có thể gây sưng tấy, ảnh hưởng đến chức năng giới tình của đàn ông.

  nguy-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-3

 • 4

  Ngồi ghế sofa mềm trong thời gian dài

  Tương tự khi đạp xe đạp, khi ngồi quá lâu trên ghế sofa mềm, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của "cậu nhỏ". Ngồi trên ghế mềm sẽ khiến cho điểm tựa ở lưng bị thấp xuống, đôi chân sẽ bị gò bó. Đồng thời "cậu nhỏ" sẽ "khó thở", gây cản trở việc lưu thông máu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tình dục và sinh sản của phái mạnh.

  nguy-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-4