4 thói quen tốt làm nên một anh chàng cơ bắp

TRI THỨC SỐNG

4 thói quen tốt làm nên một anh chàng cơ bắp

Bạn muốn giống như anh chàng cơ bắp này không? Chắc bạn đã từng gặp những anh chàng tập thể hình và có vẻ chẳng gặp khó khăn gì trong khi cơ bắp vẫn lên cuồn cuộn. Trong bài viết này, chúng tôi xin ...

Sau đây là 4 thói quen tốt của họ , và lý do bạn làm theo chúng :

 • 1

  Những anh chàng cơ bắp không bỏ bữa

  - Khi đã lên và phải duy trì một khối lượng lớn cơ bắp , khối lượng calories và khối lượng carbs là rất quan trọng . Trong khi rất đông người thành công trong xây dựng những bắp cơ mà không gặp phải vấn đề gì lớn . Số lượng người có thể giữ cơ thể được ở trạng thái như vậy nhỏ hơn rất nhiều .

  - Duy trì một khối lượng cơ bắp lớn như vậy đồng nghĩa với phải lượng dinh dưỡng vào người . Bạn không thể chỉ ăn 3 bữa thông thường mỗi ngày .

  - Họ thường có lập kế hoạch bữa ăn cho cả tuần , vì thế họ biết khi nào tới bữa . Ăn uống là mấu chốt quan trọng nhất của một cơ thể cường tràng . Đó là lý do nó nằm trong danh sách những đặc điểm tốt của những anh chàng này .

  - Hơn nữa , họ cũng biết rằng dinh dưỡng đủ chất cho họ là hỗn hợp tổng thể proteins, carbohydrates và một lượng vừa phải chất béo ăn kiêng . Thật khó mà duy trì một khối lượng cơ bắp như vậy trong khi lại ăn kiêng theo chế độ dinh dưỡng low carb

  - Thông minh nhất là lập một kế hoạch dinh dưỡng giảm bớt đi một lượng carb vừa phải 30 – 40 % , kết hợp với lượng protein thích hợp với đòi hỏi của cơ thể , một lượng chất béo tốt

  4 thói quen tốt làm nên một anh chàng cơ bắp - 1

 • 2

  Những anh chàng cơ bắp không dành quá nhiều thời gian trong phòng tập

  - Bạn sẽ nghĩ để duy trì lượng cơ bắp như vậy tỷ lệ thuận với thời gian tập luyện , nhưng sự thật thì trái lại .

  - Họ biết rằng cơ bắp phát triển là trong quá trình nghỉ , bởi vậy , họ chỉ tập luyện vừa đủ để cơ bắp có thể nghỉ ngơi . Nếu họ phải dành nhiều thời gian hơn để tập luyện . Họ sẽ nghỉ hẳn một ngày để cơ có thời gian hồi phục hẳn .

 • 3

  Những anh chàng cơ bắp ngủ rất nhiều

  - Nếu bạn phỏng vấn những vận động viên thể hình chuyên nghiệp , bạn sẽ thấy họ thường có thói quen chợp mắt một chút trong ngày . Không phải do họ muốn ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày , họ còn hay chợp mắt sau khi luyện tập .

  - Trong khi bạn không đủ điều kiện dành cả nửa ngày để ngủ , bạn phải dành đủ thời gian ngủ mỗi ngày .

  - Cắt giảm việc thức để , xem TV buổi đêm thực sự sẽ tác động lớn đế khả năng hồi phục cơ của bạn . Một hai đêm thì không hẳn là vấn đề . Nhưng nếu bạn thường xuyên ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày , bạn cần phải thay đổi thôi .

  - Ngủ là thời gian chính để các mô cơ hồi phục lại sau khi tập luyện mệt mỏi , nó cũng kích thích hoc mon phát triển cơ bắp .

  4 thói quen tốt làm nên một anh chàng cơ bắp - 2

 • 4

  Những anh chàng cơ bắp tập rất nhiều bài tập

  - Trong khi có một số bài tập đóng vai trò chính trong việc xây dựng cơ bắp , những anh chàng này có thói quen cho thêm một vài bài tập mới vào trong chương trình luyện tập . Khi đó , họ sẽ có dịp thử thách cơ thể mình ở những động tác mới , giúp cho cơ bắp phát triển hoàn thiện hơn , kích thích cơ phát triển tốt hơn .

  - Khi bạn đang tập ở mức rất nặng rồi , khó có thể tập nặng hơn , thử những bài tập mới là một giải pháp hữu hiệu để nâng cao thành tích của bạn .

  Bạn muốn được như những gã này , bạn hãy tranh thủ học tập những kinh nghiệm quý giá của họ , hãy chú ý và rèn luyện để bạn có những thói quen tốt ấy giúp ích cho bạn

  Chúc may mắn !