4 thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với quả hồng

TRI THỨC SỐNG

4 thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với quả hồng

Hồng là loại quả có vị ngọt, chát, hơi hàn, không độc được nhiều bạn yêu thích. Hồng xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải rượu, tiêu độc, hồng chín có tác dụng bổ suy, kiện vị, hạ huyết áp và nhuận ...

 • 1

  Không ăn hồng khi uống rượu

  Hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Khi bạn uống rượu, các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột. Do vậy lưu ý không được ăn hồng khi uống rượu.

 • 2

  Không ăn hồng với món ăn có chất tanh

  Trong Đông y các món ăn có chất tanh như tôm, cua, cá và quả hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn vì thế không thể ăn cùng nhau.
   
  Còn theo góc độ y học hiện đại, cua, cá, tôm giàu protein dưới tác dụng của tanin có trong hồng rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày. Nếu bạn ăn thường xuyên rất dễ bị soi.

  4-thuc-pham-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-qua-hong

 • 3

  Không ăn hồng cùng lúc với thịt ngỗng

  Thịt ngỗng là món ăn giàu chất đạm, protein chất lượng cao. Protein khi gặp tanin trong quả hồng, dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong cao. Do vậy bạn nên nhớ tuyệt đối tránh 2 món này không được kết hợp với nhau.

 • 4

  Không ăn hồng với khoai lang

  Khoai lang chứa khá nhiều tinh bột khi đi vào trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. 

  Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

  4-thuc-pham-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-qua-hong-2