4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth

TRI THỨC SỐNG

4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth

Google Earth là một phần mềm mô phỏng quả địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, được mua lại bởi Google vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, ...

Google Earth là một phần mềm mô phỏng quả địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, được mua lại bởi Google vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống GIS. Với phần mềm này, từ chiếc máy tính của mình bạn có thể khám phá thế giới với các tòa nhà, hình ảnh và địa hình 3D hay tìm các thành phố, địa điểm và các doanh nghiệp địa phương… ngay trong tầm tay bạn. Không chỉ là vậy, Google Earth còn mang lại nhiều điều hữu ích khác, đặc biệt khi được kết hợp với 5 tiện ích sau đây.

 • 1

  SketchUp

  4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth - 1
   
  Một tiện ích miễn phí cho phép bạn tạo ra các mô hình 3D cho Google Earth ngay cả khi chúng ta không thành thạo trong việc thiết kế loại mô hình này. Về cơ bản thì đó là một công cụ CAD đơn giản và cũng có thể sử dụng để tạo ra các loại bản vẽ khác ngoài 3D. Một trong những tính năng hữu ích nhất của tiện ích này là bạn có thể tải về các tòa nhà 3D và các đối tượng khác từ thư viện trực tuyến. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ sử dụng mô hình hiện tại của nó hoặc dùng các công cụ vẽ để sửa đổi.
 • 2

  Google Earth KMZ or KML to GPS Converter 

   
  4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth - 2
   
  Công cụ để giúp bạn chuyển đổi dữ liệu Google Earth sang định dạng tương thích GPS (tệp tin .GPS). Nó cho phép người dùng nhập các tệp tin KMZ hoặc KML mà họ tạo ra bởi Google Earth và sau đó sử dụng chúng để xây dựng một mốc, lộ trình hoặc các tuyến đường đi. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp vị trí ưu tiện cho các tệp tin KMZ hoặc KML trước khi xuất chúng thành định dạng GPS.
 • 3

  Google Earth API

  4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth - 3
   
  Một trong những phần hay nhất của API là Plug-in Google Earth. Nghĩa là bạn có thể sử dụng plug-in này để hiển thị Google Earth bên trong một trình duyệt web bất kỳ. Google Earth API dường như có vấn đề với Internet Explorer 10 nhưng lại hoạt động tốt hơn trong phiên bản Preview. Đáng chú ý là Google cung cấp nhiều mẫu code để thêm hình ảnh Google Earth vào trang web.
 • 4

  Cache for Google Earth

   
  4 tiện ích tốt nhất dành cho Google Earth - 4
 •  
  Tiện ích này cho phép Google Earth có thể làm việc trong chế độ Offline. Như bạn đã biết, nếu không có Internet, Google Earth không thể tải bản đồ mới, nhưng các bản đồ mà bạn đã từng duyệt qua được lưu lại trên máy tính thông qua tiện ích Cache for Google Earth. Khi đó Google Earth sẽ nhớ lại các hình ảnh và bản đồ lưu trong bộ nhớ Cache để hiển thị trên màn hình mà không cần đến mạng Internet.