4 vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ tránh tai họa vào nhà

TRI THỨC SỐNG

4 vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ tránh tai họa vào nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng của gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Chính vì vậy những đồ vật đặt lên bàn thờ cũng phải hết sức chú ý tránh hệ lụy về sau. Tham khảo 4 vật ...

Để tránh những xui xẻo không đáng có, bạn tuyệt đối không nên đặt những đồ vật sau lên bàn thờ tổ tiên như: tiền, hoa giả, mâm ngũ quả giả.... Để lý giải cho điều này cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Xem ngay: 

4 vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ tránh tai họa vào nhà:

 • 1

  Không đặt hoa giả lên bàn thờ

  Các chuyên gia Phật học khuyên rằng, các gia đình không nên bày hoa giả lên bàn thờ mà chỉ nên cúng hoa thật. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thánh kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên chính vì vậy nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện.

  Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi... 

  4 vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ tránh tai họa vào nhà 1

  Hoa giả là một trong những vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ.
 • 2

  Tuyệt đối không đặt quả giả lên bàn thờ

  Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đặt những đĩa hoa quả giả lên bàn thờ như: nải chuối giả, nho giả, đu đủ giả... việc này là không nên. Vì vậy, nếu bạn muốn bày hoa quả lên bàn thờ thì hãy chọn hoa quả thật và đang còn tươi ngon để bày lên ban thờ nhé. 

  bay_do_gia_tren_ban_tho_3

  Mâm ngũ quả giả cũng không nên đặt lên bàn thờ tránh xui xẻo .
 • 3

  Cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa mang về thờ

  Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên bàn thờ. Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, nhà nghiên cứu Phật học (Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Tiềm năng con người), đây là điều không nên. Vì những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không, mặt khác khi đã dâng cúng ở chùa những cành vàng lá ngọc này có thể sẽ có vong, rồi đủ thứ bám vào... Chính vì vậy bạn không nên 'xin lộc' cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên ban thờ. Trước khi đặt lên bàn thờ bất cứ vật gì cũng nên suy xét thật kỹ lưỡng tránh tai họa khôn lường. 

  bay_do_gia_tren_ban_tho_4

  Cành vàng lá ngọc xin ở chùa về cũng không nên đặt lên bàn thờ.
 • 4

  Tiền, vàng giả

  Rất nhiều gia đình hiện nay có thói quan bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cả năm, đây là điều không nên làm. Số tiền vàng này bạn cần phải hóa vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm để giúp gia chủ có sự luân chuyển về tiền bạc dồi dào, năm sau nhiều hơn năm trước. Theo quan niệm dân gian, nếu để quên không hóa vàng còn dư vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. 

  Bàn thờ là nơi linh thiêng, chính vì vậy trước khi bày bất cứ đồ vật gì lên bàn thờ bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

  bay_do_gia_tren_ban_tho_6

  Không nên để tiền giả lưu trên bàn thờ cả năm.

  Chuyên mục cũng cập nhật rất nhiều các bài viết liên quan đến phong thủy thờ cúng mà bạn có thể tham khảo thêm.

  Xem ngay:

  Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!