4 việc nam giới nên làm trước khi ngủ

TRI THỨC SỐNG

4 việc nam giới nên làm trước khi ngủ

Một giấc ngủ tốt có thể điều tiết cơ năng sinh lý, duy trì sự cân bằng cho hệ thống thần kinh. Các nàng hãy chú ý giúp chàng nhé!

 • 1
  Hình thành thói quen ngủ và dậy đúng giờ
   
  Đầu tiên, cần phải hình thành thói quen ngủ, dậy đúng giờ, tuân thủ theo quy luật khách quan của việc giao thoa giữa đi ngủ và thức dậy, như thế sẽ có một giấc ngủ ổn định, tránh được việc làm cho tế bào não làm việc quá độ.
   
  Chúng ta đều biết, chế độ làm việc, nghỉ ngơi nghiêm ngặt không chỉ sáng tạo đảm bảo lao động, mà còn đối với quá trình sinh lý ngủ ngủ và nghỉ ngơi còn có ý nghĩa rất lớn, thậm chí giống như điều kiện phản xạ, đến tự nhiên và tạo cho cơ thể một sức khỏe đảm bảo để hoạt động tiếp những ngày sau.
   
  4 việc nam giới nên làm trước khi ngủ - 1
   
  Một nghiên cứu của trường đại học Chicago - Mỹ cho biết, họ triệu tập 10 nam giới, tuổi bình quân là 24, khỏe mạnh. Chuyên gia đầu tiên kiểm tra mức độ testosterone của những người này, sau đó cố định thời gian đi ngủ hàng ngày: 10 tiếng, 8 tiếng, 5 tiếng... Tiếp theo là chích máu kiểm tra lần thứ 2: mức testoterone. Kết quả phát hiện, những người chỉ ngủ 5 tiếng, mức testeterone sẽ hạ thấp xuống 10-15%. Các nhà nghiên cứu chỉ ra, testeterone là hoóc-môn nam quan trọng nhất trong cơ thể, thiếu testeterone sẽ dẫn đến hưng phấn giảm, không tập trung, mệt mỏi và còn ảnh hưởng đến sức lực của cơ bắp.
 • 2
  Trước khi ngủ không nên làm việc trí óc căng thẳng
   
  Tránh vận động, dùng nhiều sức lực và càng tránh lao động trí óc trước khi ngủ. Thay thế vào đó nên đi tản bộ ngoài trời, cố gắng giảm bớt kích thích của khách quan. Nam giới dễ hưng phấn nên trước lúc ngủ không nên nói nhiều kích động lòng người, không nên xem sách làm cho tim hồi hộp. Không nên ngủ quá muộn và ăn quá no.
 • 3
  Ăn thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu hóa
   
  Nên ăn những thức  ăn thanh đạm dễ tiêu hóa, chú ý ăn rau xanh và tỉ lệ ngũ cốc nhất định, giữ cho đại tiện thông suốt. Không nên dùng đồ ăn quá nhiều gia vị.
   
  Buổi tối không nên hút thuốc, cũng không uống trà đặc hay cà phê hoặc các đồ uống thích kích khác. Thuốc, trà, cà phê sẽ kích thích não, làm cho bạn khó ngủ.
 • 4
  Dùng nước ấm rửa chân
   
  Chúng ta đều biết, trước khi ngủ đánh răng, rửa mặt là điều cần thiết. Tuy nhiên cần hình thành thói quen rửa chân hoặc ngâm chân bằng nước ấm, điều này thúc đẩy tuần hoàn máu chi dưới, có lợi cho việc chìm nhanh vào giấc ngủ. Nếu tiện thì nên tắm bằng nước ấm kể cả vào mùa hè nóng. 
   
  Trước khi ngủ cần thay quần lót. Nên mặc quần đùi rộng rãi, như thế sẽ có ích rất lớn cho chú nhỏ.