5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy

TRI THỨC SỐNG

5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy

Bảo tàng tra tấn tù nhân, bảo tàng tội ác diệt chủng, bảo tàng trưng bày mô hình giải phẫu cổ sinh vật...

 • 1

  Bảo tàng trưng bày mô hình giải phẫu cổ sinh vật

  Bảo tàng này là một phần trực thuộc Bảo tàng Tự nhiên Pháp. Nhìn từ xa, bảo tàng này giống như một bộ sưu tầm xương, với các bộ hóa thạch hàng trăm loài động vật xếp hàng theo trình tự tiến hóa. 

  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 1
   
  Dường như chẳng có gì quá táo bạo hay kinh sợ, cho đến khi bạn nhìn thấy bức khắc con người chết dưới tay loài vượn hay những mô hình giải phẫu động vật.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 2
 • Mô hình giải phẫu được trưng bày ở đây là những loài vật bị lột da với tất cả các bộ phận bên trong có thể được nhìn thấy rõ nét từ bên ngoài. Không chỉ có vậy, bảo tàng còn trưng bày bộ xương những bào thai trẻ con, nhìn như chúng vừa bị lấy ra từ bụng mẹ.
 • 5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 3
   
  Những bộ xương động vật ở đây phần nhiều được phục dựng từ phần sót lại xác các loài động vật tại Vườn thú Jardin des Plantes. 
   
  Chúng được tái tạo lại như những cơ thể hoàn chỉnh và xếp thành một đoàn diễu hành, đi đầu là tượng giải phẫu của con người.
 • 2

  Bảo tàng tội ác diệt chủng Toul Sleng

  Bảo tàng này được chuyển đổi từ một trường học của Campuchia - nơi mà ít nhất 15.000 người bất đồng chính kiến với chính phủ đã bị tra tấn dã man và bị giết hại dưới chế độ Khmer Đỏ. 
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 4

  Khác với những bảo tàng "tế nhị" khác trưng bày bộ sưu tập vali và kính mắt của những nạn nhân, nơi đây chỉ toàn hộp sọ thực sự của nạn nhân. Chúng được trưng bày trong các tủ kính hay thậm chí dán hẳn lên trên một bản đồ khổng lồ của vùng.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 5
   
  Thêm vào đó, bảo tàng cũng chứa đầy những bức tranh được vẽ bởi một vài người còn sống sót qua cuộc diệt chủng này. Những bức tranh vẽ lại cảnh tra tấn vô nhân đạo của chính quyền Khmer Đỏ được đặt cùng với dụng cụ tra tấn thời đó. 
   
  Có cả một bức ảnh về nạn nhân cuối cùng bị giết hại chỉ khoảng vài giờ trước khi Khmer Đỏ bỏ chạy khỏi tòa nhà - ghi lại khoảnh khắc người đàn ông nằm chết trên chiếc giường gỉ sắt.
 • 3

  Trung tâm Lịch sử tiết niệu William P. Didusch 

  Trung tâm này nằm ở Trụ sở của Tổ chức Tiết niệu Mỹ. Đây là cả một bảo tàng dành riêng cho những dụng cụ y tế được sử dụng để nghiên cứu dương vật kể từ thời cổ xưa.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 6

  Bảo tàng này thực ra là một sản phẩm trí tuệ của một người đàn ông đã tích lũy rất nhiều bản họa đồ và tài liệu lịch sử về tiết niệu. 

  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 7
   
  Nơi đây là một “cỗ máy thời gian” có thể gửi bạn về gần như mọi thời điểm trong lịch sử liên quan đến việc nghiên cứu dương vật của loài người.
 • 4

  Nhà tù Seodaemun

  Từ năm 1908 -1945, nhà tù này là nơi giam giữ và tra tấn tù nhân của chính phủ phát xít Nhật. Sau sự thất bại của Nhật trong Thế chiến II, chính phủ Hàn Quốc đã sử dụng nơi này như nơi bắt giữ tù binh của họ trước khi mở cửa như một viện bảo tàng vào năm 1992. 

  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 8
   
  Tầng 1 của khu bảo tàng cho thấy lịch sử của nhà tù cũng như sự chiếm đóng của Nhật Bản, tầng hai trưng bày ảnh của những tù nhân đã bị xử tử tại đây.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 9
   
  Xuống đến tầng hầm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tượng sáp cao bằng người diễn tả lại các hình thức tra tấn man rợ đã được thực hiện đối với những tù nhân chiến tranh - dù là nam hay nữ.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 10
   
  Nơi đây mở cửa cho tất cả khách tham quan kể cả trẻ nhỏ. Đây là một nơi hữu ích để thế hệ sau có thể biết thêm về những điều khủng khiếp mà Hàn Quốc đã phải gánh chịu trên con đường đến độc lập.
 • 5

  Santa Maria della Concezione

  Santa Maria della Concezione là một nhà thờ Capuchin dành riêng cho Đức mẹ Đồng trinh Maria. Nơi đây chứa đầy xương của những tu sĩ đã phục vụ và sống trong nhà nguyện này. 
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 11
   
  Chúng được sắp xếp và dán lên trần nhà, tường hay bất cứ đâu xung quanh đây theo một phong cách rùng rợn, biến nơi này thành một “bảo tàng” xương.
   
  5 bảo tàng kinh dị khiến bạn dựng tóc gáy 12
   
  Khi một tu sĩ chết đi, họ sẽ được chôn cất tại nơi lưu trữ và sau một thời gian, xương của họ sẽ được lấy ra và xếp ở đây. Hiện nay ở đây đã có xương từ hơn 4.000 tu sĩ qua đời giữa những năm 1528 - 1870.