5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều

TRI THỨC SỐNG

5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều

Việc sử dụng máy tính thường xuyên sẽ làm cho da của bạn mất nước và khô đi. Cùng xem các bí quyết bảo vệ làn da khi bạn sử dụng máy tính quá nhiều.

 • 1

  Luôn mang theo kem dưỡng và nước xịt khoáng

  Khi ngồi máy tính quá nhiều, bức xạ từ máy tính dẫn đến sự mất nước ở da mặt. Vì vậy bạn hãy thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm hoặc phun nước xịt khoáng để cân bằng độ ẩm cho da giúp da bạn mịn màng hơn.

  5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều - 1

 • 2

  Rửa mặt sau khi sử dụng máy tính

  Hấp thu tĩnh điện từ máy tính khiến da mặt của bạn dễ bị bắt bụi, lâu dần hình thành các loại mụn trên làn da. Sau khi ngừng làm việc trên máy tính, bạn nên rửa mặt với nước ấm và sữa rửa mặt để tẩy sạch bụi bẩn trên làn da của bạn.

  5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều - 2

 • 3

  Dùng kem dưỡng buổi tối

  Đêm là thời điểm tốt nhất để làm đẹp và tái tạo làn da, loại bỏ những nhân tố gây hại bởi sự xâm nhập của bức xạ máy tính. Việc dùng kem dưỡng chống nhăn da, ngăn lão hóa sớm và mang lại cho da vẻ đẹp tự nhiên khi bắt đầu ngày mới.

  5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều - 3

 • 4

  Mặt nạ mắt 1 lần/ngày

  Vùng da mắt là phần dễ bị tổn thương nhất của khuôn mặt do làm việc nhiều trên máy tính và chịu ảnh hưởng của bức xạ cũng như mệt mỏi khi phải nhìn máy tính quá nhiều. Trước khi ngủ 20 phút, bạn hãy đắp mặt nạ cho mắt bằng cách dùng kem dưỡng riêng cho mắt hoặc dưa chuột, trà túi lọc. Những loại mặt nạ này sẽ giúp đôi mắt của bạn cảm thấy thoải mái nhất.

  5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều - 4

 • 5

  Tẩy tế bào chết thường xuyên

  Mỗi sáng sau khi thức dậy bề mặt da còn đọng lại nhiều bã nhờn và tế bào chết, những tế bào này sẽ lưu lại trên bề mặt và gây tắc lỗ chân lông, làm da trở nên thô ráp.

  5 bí quyết chăm sóc da khi làm việc máy tính nhiều - 5