5 bí quyết cho bố mẹ nuôi con một

TRI THỨC SỐNG

5 bí quyết cho bố mẹ nuôi con một

Không như ngày trước đông con, ngày nay, rất nhiều gia đình chỉ có một con. Sẽ có một số vấn đề nảy sinh khi nuôi con một và sau đây là một số giải pháp:

 • 1

  Kỳ vọng

  Nhiều bố mẹ có mong mỏi lớn vào những đứa con của mình nhưng khi chỉ nuôi một con, bố mẹ đặt tất cả kỳ vọng vào đứa con ấy. Điều này sẽ gây nên áp lực cho trẻ và cần phải tránh.

 • 2

  Cô đơn

  Làm cha mẹ của chỉ một đứa trẻ sẽ cho bạn dành hầu hết thời gian của mình cho bé. Nhưng, mặc dù vậy, bé có thể cảm thấy cô đơn vì trẻ cần một người đồng trang lứa để chơi. Hãy đảm bảo rằng bé sẽ được giao lưu với các bạn bè cùng tuổi thường xuyên nhất có thể.

 • 3

  Tự lực

  Tực lực là cách giúp đỡ tốt nhất. Khi làm cha mẹ của chỉ một đứa trẻ, bạn thường có xu hướng làm mọi thứ cho bé. Nhưng điều này có nghĩa là trẻ sẽ không học cách tự làm bất cứ điều gì. Hãy khuyến khích đứa con duy nhất của mình tính tự lập.

  6 Great Tips For Parenting An Only Child

 • 4

  Khi nói không

  Khi nuôi con một, bạn thường có xu hướng đáp ứng mọi yêu cầu của bé. Nhưng điều này có thể làm hư trẻ, vì vậy hãy nghiêm khắc để bé biết rằng khi bạn nói không, có nghĩa là không.

 • 5

  Quá bao bọc

  Nuôi con một khiến bố mẹ thường quá bao bọc. Đứa trẻ sẽ cảm thấy ngột ngạt và không có tự do để thử làm điều gì mới mẻ. Hãy tránh việc kiểm soát con và để trẻ được lớn lên trên chính đôi cánh của mình.