5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản mà hiệu quả

TRI THỨC SỐNG

5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu đơn giản mà hiệu quả

Tiếng Anh là môn ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới, tuy nhiên để đọc thông viết thạo không phải việc dễ dàng gì. Hãy xem 5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

Học một ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ thật là khó khăn với nhiều người, đối với tiếng Anh, từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng. Nhiều học viên thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được các từ vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Dưới đây là những bí quyết học từ vựng giúp bạn chẳng còn lo ngại môn tiếng Anh nữa.

 • 1

  Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

  Nếu bạn quan tâm và yêu thích một chủ đề nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

  5_bi_quyet_hoc_tu_vung_tieng_anh_don_gian_ma_hieu_qua

  Một số món ăn theo chủ đề tiếng Anh sẽ giúp vốn từ vựng của bạn được tăng lên đáng kể.

 • 2

  Ghi chú trong sổ tay

  Ghi lại những từ bạn cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ xây dựng được một kho phong phú. Hãy mang cuốn sổ này bên người và xem lại bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Đó là bí quyết học tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết.

 • 3

  Học những từ có liên quan đến nhau

  Điều này sẽ giúp bạn hình thành một chuỗi các từ liên quan trong đầu vì những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Ví dụ, bạn hãy kết nối các từ như school (trường học), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach),..

  5_bi_quyet_hoc_tu_vung_tieng_anh_don_gian_ma_hieu_qua1

  Những từ có liên quan với nhau trong tiếng Anh sẽ làm cho bạn hình thành một chuỗi từ vựng trong đầu.

 • 4

  Luyện từ mới khi viết luận

  Hãy cố sử dụng từ mới khi đặt câu và viết luận, đừng cố bám vào những từ quá đơn giản và phổ biến vì việc này có thể khiến chính bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu không sử dụng từ mới, bạn sẽ nhanh chóng quên lãng và cảm thấy "hoang mang" khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ ra nghĩa.

  5_bi_quyet_hoc_tu_vung_tieng_anh_don_gian_ma_hieu_qua2

  Hãy cố sử dụng từ mới khi viết luận sẽ khiến vốn từ vựng của bạn phong phú hơn.

 • 5

  Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

  Đừng lãng phí cơ hội để gợi nhắc vốn từ bạn đã học. Khi làm bài tập với , bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với các từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

  5_bi_quyet_hoc_tu_vung_tieng_anh_don_gian_ma_hieu_qua3

  Đừng quên luyên tập từ mới ngay khi học ngữ pháp, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.