5 bí quyết trang điểm đẹp đối phó với tàn nhang, nám

TRI THỨC SỐNG

5 bí quyết trang điểm đẹp đối phó với tàn nhang, nám

Nám và tàn nhang là hai kẻ thù khiến cho làn da của chị em xấu đi,đồng thời đánh mất đi vẻ tự tin của phái đẹp. Nhưng vàng vì thế, chị em càng cần phải quan tâm hơn đến việc làm đẹp của mình đặc biệt ...

 • 1

  Chọn kem nền

  Một trong những bí quyết đẹp dành cho những cô nàng bị nám, tàn nhang đó là bạn nên chọn màu kem nền rơi vào khoảng giữa các sắc độ của những đốm tàn nhang trên mặt bạn, để phần nào che đi những vết thâm trên gương mặt. Dù da bạn có nhiều hay ít tàn nhang, phân bố tàn nhang như thế nào đi chăng nữa, hãy chắc rằng bạn chọn loại kem nền có chất kem nhẹ, mỏng. Ngoài ra, bạn nên dùng kem nền lỏng bởi chúng giúp cân bằng sắc tố da. Bạn cũng có thể chọn các loại tinted moisturizer bởi chúng có rất nhiều sắc độ khác nhau và dễ dàng cân đối với tông màu da của bạn.

  5-bi-quyet-trang-diem-dep-doi-pho-voi-tan-nhang-nam-1

 • 2

  Che khuyết điểm đúng cách

  Để che mụn, bạn nên dùng cọ che khuyết điểm nhỏ nhất mà bạn có, sau đó nhẹ nhàng chấm lên những đốm mụn bạn cần che. Cuối cùng, dặm lại chúng bằng phấn trong suốt để ngăn kem bị trôi. Bạn cũng có thể sử dụng primer làm đều màu da giúp cân đối lại sắc độ các mảng da của bạn.

  5-bi-quyet-trang-diem-dep-doi-pho-voi-tan-nhang-nam-2

 • 3

  Bronzers

  Có thể bạn chưa biết nhưng những màu bronzer và phấn má có tông màu lạnh sẽ đẹp nhất trên làn da tàn nhang. Bởi chúng làm tương phản và tôn lên vẻ khoẻ khoắn, nghịch ngợm của tàn nhang trên mặt. Bạn nên dùng tay, nhẹ nhàng phủ bronzer lên mặt và chỉ nên phủ chúng quanh chu vi của mặt để phần nào che đi những nốt tàn nhang đáng ghét.

  5-bi-quyet-trang-diem-dep-doi-pho-voi-tan-nhang-nam-3

 • 4

  Đừng cố che tàn nhang bằng kem nền

  Đừng cố gắng thoát khỏi tàn nhang, mà hãy tập sống chung với nó. Thay vì cầu cứu những loại kem nền dày, nặng và kem che khuyết điểm hãy tìm cho mình một loại kem nền mỏng có undertone màu hồng hoặc màu đào, chúng sẽ giúp “nguỵ trang” cho tàn nhang của bạn. Đầu tiên, bạn hãy thoa đều kem nền, sau đó tập trung vào những vùng tàn nhang đậm nhất và tán mỏng ở những vùng tàn nhang ít nhất. Cuối cùng dùng một chiếc chổi mềm dặm phấn trong suốt lên để giữ lớp trang điểm lâu trôi. 

  5-bi-quyet-trang-diem-dep-doi-pho-voi-tan-nhang-nam-4

 • 5

  Son môi

  Nếu tàn nhang mọc quá nhiều quanh môi bạn và gây sự chú ý mỗi khi bạn thoa son màu nổi, hãy dùng kem che khuyết điểm có tông màu đào quanh môi để che mờ chúng.Tuy nhiên khi lựa chọn son môi nên lưu ý, không nên chọn son quá sáng bởi nó sẽ khiến bạn nhìn rất kỳ quặc. Để thoa son màu sáng cho những trường hợp này, đầu tiên bạn cần tô viền môi bằng chì kẻ có cùng màu với màu son, sau đó thoa nhẹ son lên trên. Nếu nó quá sáng, quá nổi, bạn có thể đổi màu viền môi bằng một tông màu trung tính để che mờ những đốm tàn nhang trên môi bạn. Bạn cũng thực hiện tương tự với lòng môi.

  5-bi-quyet-trang-diem-dep-doi-pho-voi-tan-nhang-nam-5