5 bước biến đam mê thành nghề nghiệp

TRI THỨC SỐNG

5 bước biến đam mê thành nghề nghiệp

Theo các chuyên gia, ngày càng có nhiều người có thể tự tạo công việc kinh doanh của riêng mình nhờ có niềm đam mê của họ. Vậy thì bạn còn do dự gì mà không từ bỏ những ngày buồn tẻ để làm một công ...

 • 1

  Khám phá khả năng

  Hãy cân nhắc xem bạn có thể kiếm tiền như thế nào từ những niềm đam mê của mình. Hãy tìm kiếm trên mạng, vào danh mục doanh nghiệp trên Những Trang Vàng và liệt kê những công ty đang hoạt động giống với sở thích của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy công việc nào phù hợp thì cũng đừng nản chí. Hãy quay lại tìm kiếm từ đầu. Có thể một nhà tuyển dụng vừa mới đăng tin tuyển dụng của họ lên đấy.

 • 2

  Xin lời khuyên từ các chuyên gia

  Bạn cần đến những trung tâm tư vấn việc làm. Ở đó, ngoài việc cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, họ còn tổ chức những buổi hội thảo có sự tham gia của những người chủ doanh nghiệp mới có triển vọng. Đây chính là cơ hội học hỏi quí giá của bạn.

  đam mê nghề nghiệp

 • 3

  Tiến hành nghiên cứu thị trường

  Hãy nói chuyện với những nhà doanh nghiệp và xin nhận xét về những ý tưởng kinh doanh của bạn, đồng thời nhờ họ cho ý kiến về tính khả thi của chúng.

 • 4

  Thảo một kế hoạch kinh doanh đơn giản

  Có rất nhiều sách trên thị trường có thể giúp bạn thảo ra một bản kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Yêu cầu đầu tiên và cũng rất quan trọng là bạn cần một mẫu kế hoạch thật đơn giản và dễ hiểu.

 • 5

  Giờ thì thực hiện đi thôi

  Một khi bạn đã có quyết định biến niềm đam mê của mình thành một nghề nghiệp, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện? Đó chính là điều một phụ nữ đam mê thiết kế hoa đã làm được. Với những sản phẩm thiết kế hoa của mình, cô đã tự xây dựng được công việc kinh doanh của riêng mình. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng chưa?