5 bước chọn mua máy ép trái cây chất lượng tốt

TRI THỨC SỐNG

5 bước chọn mua máy ép trái cây chất lượng tốt

Máy ép trái cây là lựa chọn số 1 trong mùa hè để chuẩn bị những ly nước ép ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mà không mất nhiều thời gian. Hãy chọn mua máy ép trái cây theo 5 bước dưới đây để có ...

 • 1

  Chi phí

  Các máy ép trái cây có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có thiết kế, cấu tạo và tính năng không giống nhau, và đương nhiên giá cả cũng sẽ khác nhau. Các bạn nên liệt kê ra những tính năng mà mình cần để chọn mua máy ép trái cây có thể đáp ứng tất cả những nhu cầu, tránh việc sau khi mua về dùng một thời gian lại thấy không vừa ý, gây lãng phí. 

  Ví dụ nếu bạn chỉ có nhu cầu mua máy chỉ để ép trái cây thì chỉ nên chọn mua máy ép trái cây bình thường. Còn nếu muốn mua máy vừa có chức năng ép, vừa có chức năng xay trái cây thì nên chọn mua máy xay đa năng. Tuy nhiên, về mặt giá cả, máy xay đa năng có phần cao hơn giá máy ép trái cây.

  5_buoc_don_gian_de_chon_mua_may_ep_trai_cay_tot_1

 • 2

  Chất lượng nước ép

  Những loại máy đắt tiền thường có thêm tính năng loại bỏ bã trái cây giúp cho chất lượng nước trái cây sau khi chế biến tăng lên 33% so với các loại máy thường, đồng thời giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm hơn.

 • 3

  Tốc độ xay ép

  Những máy ép có tốc độ quay quá nhanh thì thường không ép hết trái cây, gây lãng phí. Tốc độ vừa phải của máy ép dao động từ 3000 đến 7000 vòng/phút đi kèm với một động cơ có công suất cao (khoảng dưới 700 Watt). Những máy ép quay với tốc độ khá cao thì thường làm hao hụt các chất oxy hóa và enzim trong trái cây, giảm thiểu chất dinh dưỡng của nước ép. Mọi người cũng nên nhớ rằng máy có động cơ mạnh, công suất lớn thì cũng gây ồn nhiều hơn.

  5_buoc_don_gian_de_chon_mua_may_ep_trai_cay_tot_2

 • 4

  Vệ sinh

  Trước khi mua, mọi người nên kiểm tra thật kỹ xung quanh và bên trong xem lớp vỏ của máy có bị gỉ hay có gì bất thường không. Phải đảm bảo máy ép khi mua về không bị trầy xước hay có dấu hiệu bị va đập.

  Có một mẹo nhỏ là nên mua một thêm cây cọ hay bàn chải nhỏ để dễ dàng lau máy ép và cọ rửa được những vị trí hẹp trong máy, khó vệ sinh. Nên mua máy ép loại tròn sẽ dễ lau chùi, vệ sinh hơn những máy có cấu trúc góc cạnh. Sau khi dùng xong phải vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo nước trái cây luôn sạch và đầy đủ dinh dưỡng.

  5_buoc_don_gian_de_chon_mua_may_ep_trai_cay_tot_4

 • 5

  Bảo hành

  Thời gian bảo hành đôi khi khi cũng không liên quan nhiều tới giá cả của máy. Thường thì các loại máy ép trái cây bình thường có thời gian bảo hành là 12 tháng. 

 • Mùa hè đến cũng là lúc bạn cần mua sắm nhiều đồ dùng như quạt, tủ lạnh để  phục vụ cho việc sinh hoạt. Vậy ngoài cách chọn mua máy ép trái cây tốt hãy tham khảo thêm cách , mua hay thông minh nhé!