5 bước giúp giữ dáng sau giảm cân

TRI THỨC SỐNG

5 bước giúp giữ dáng sau giảm cân

Khi bạn đã giảm cân đến mức cần thiết thì những gì cần làm tiếp theo là duy trì mức cân nặng đó.

Bạn đã từng giảm hấp thu calo trong vài tuần, vài tháng hoặc vài năm để giảm cân. Khi bạn đã đạt được cân nặng vừa ý thì cũng là lúc bạn cần biết rằng bạn không thể thực hiện chế độ ăn ít calo mãi mãi.

Trong khi những người đang nhịn ăn muốn ngay lập tức tăng lượng calo thì nhiều người khác chỉ thích làm điều đó theo từng bước một. Trong nhiều cách thì đây là một ý tưởng tốt vì nó giúp bạn tập trung vào việc thêm calo bằng cách tăng dần kích thước khẩu phần ăn, chứ không phải đột ngột thêm vào sô cô la, khoai tây chiên, rượu và thức ăn nhanh. Kế hoạch 5 bước sẽ giúp bạn duy trì cân nặng dễ dàng.

5 bước giúp giữ dáng sau giảm cân - 1

 • 1

  Một khi bạn đã đạt được mục tiêu thì hãy thêm 250 calo vào trong lượng calo hàng ngày của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đã có 1.250 calo mỗi ngày thì bây giờ bạn sẽ có 1.500 calo mỗi ngày.

 • 2

  Sau một tuần, hãy cân lại trọng lượng trên cùng một chiếc cân. Bạn có thể giảm cân nhiều hơn một chút. Nếu vậy, hãy thêm 250 calo vào lượng calo của tuần trước, có nghĩa là 1.750 calo mỗi ngày.

 • 3

  Cân lại trọng lượng sau 1 tuần. Nếu bạn giảm cân nhiều, hãy thêm vào 250 calo tiêu thụ hàng ngày, tức là 2.000 calo mổi ngày.

 • 4

  Sau 1 tuần, nếu cân nặng của bạn đã ổn định thí đó là lượng calo bạn cần mỗi ngày để giúp duy trì vóc dáng.

  Nếu bạn vẫn còn tăng cân nhẹ thì hãy giảm 100 calo hàng hàng. Ví dụ từ 2.000 giảm còn 1.900 calo mỗi ngày. Nếu trọng lượng của bạn đã ổn định thì đây là lượng calo bạn cần để giữ dáng.

 • 5

  Cân hàng tuần trên cùng 1 chiếc cân cho đến khi bạn tự tin rằng bạn đã duy trì được trọng lượng khỏe mạnh.