5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật

TRI THỨC SỐNG

5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật

Với những căn nhà chật, căn hộ nhỏ việc bố trí thêm một giường ngủ đôi khi là rất khó khăn. Hãy tham khảo thêm 5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật vừa đẹp vừa tiện nhé!

 • 1

  Sử dụng đồ nội thất đa năng

  Nội thất đa năng là một trong những biện pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới. Một chiếc giường treo, tủ giấu giường, giường dưới giường... đều phù hợp với không gian nhà nhỏ. Khi cần thiết có thể hạ giường từ trên cao xuống hoặc kéo một chiếc giường phụ từ dưới gầm giường cao hơn.

  5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật - 1

 • 2

  Tận dụng các góc nhà

  Nhiều căn nhà thường có các khoảng hẹp do bị méo, không vuông vắn mà không được sử dụng, gây lãng phí. Bạn có thể điều chỉnh chúng thành nơi đặt một chiếc đệm để cho người thân, bạn bè có chỗ nghỉ ngơi khi tới thăm. Bạn có thể treo rèm, làm cửa lùa nếu cần sự riêng tư.

  5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật - 2

 • 3

  Làm giường tầng

  Giường tầng trước tiên là giải pháp nội thất , khi bạn có từ 2 đứa trẻ trở lên. Nhưng đây cũng là ý tưởng giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, sàn nhà được thông thoáng nên không gian đó bạn có thể dành cho việc giải trí hoặc kê bàn học.

  5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật - 3

 • 4

  Tận dụng phần gác mái, gác xép của căn nhà

  Thay vì dành gác mái, gác xép là nơi để đồ cũ bụi bặm, bạn hãy dọn dẹp và thiết kế nó thành một căn phòng ngủ siêu dễ thương với cửa sổ, giường ngủ và một số đồ nội thất nhỏ khác. Nhớ trổ thêm cửa sổ để thêm ánh sáng cho không gian này.

  5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật - 4

 • 5

  Tăng thêm chức năng cho sofa

  Bạn có thể sử dụng các loại ghế sofa rộng cho phòng khách với chức năng là nơi ngồi tiếp khách. Khi cần, ghế có thể trở thành giường hoặc chỗ nghỉ trưa lý tưởng cho bạn.

  5 cách bài trí thêm giường ngủ cho căn nhà chật - 5