5 cách để cưa đổ "người ấy" qua Facebook

TRI THỨC SỐNG

5 cách để cưa đổ "người ấy" qua Facebook

Bạn yêu một cô gái ở ngoài đời thực nhưng vẫn chưa có can đảm “tỉnh tò” mà chỉ dám ngấm ngầm đứng từ xa, nhìn ngắm qua… Facebook rồi ngậm ngùi? Tin không, bạn có thể “cưa đổ” người ấy qua Facebook đấy!...

Bạn yêu một cô gái ở ngoài đời thực nhưng vẫn chưa có can đảm "tỉnh tò" mà chỉ dám ngấm ngầm đứng từ xa, nhìn ngắm qua... Facebook rồi ngậm ngùi? Tin không, bạn có thể "cưa đổ" người ấy qua Facebook đấy!

Cùng thử một số tips dưới đây xem có hiệu quả không nhé!

Tặng quà "trúng phóc" sở thích

Chưa hiểu rõ sở thích, tính tình của người ấy cũng là một rào cản trong hành trình "cưa cẩm" đấy nhé! Hãy gây ấn tượng với người ấy bằng cách tặng đúng món quà nhân dịp sinh nhật (hay bất cứ dịp gì mà bạn cho rằng có thể tặng quà) cho người ấy, chẳng hạn như đôi giày siêu cute mà "like", chiếc áo xanh da trời mà nàng "kết toàn tập" trên trang mua sắm hôm qua chẳng hạn. Chắc chắn nàng sẽ rất bất ngờ đấy!

Giúp đỡ ngay khi có thể

Chẳng hạn khi thấy người ấy "up" một tấm hình buồn buồn, hoặc một vài dòng status tâm trạng, hay cần "cầu cứu" ai đó vì bài tập Toán khó nhằn chẳng hạn, bạn có thể nhắn tin, "inbox" hỏi han riêng, chịu khó làm "thùng rác" cho người ấy tâm sự và đề nghị giúp đỡ nàng với tư cách là một người bạn tốt bụng.

Tuy nhiên cũng cần tránh các kiểu comment liên tục trên status mang đầy tính công khai và khiến nàng khó chịu kiểu "Đang buồn hả? Có cần người share không?", hay "Đang ở đâu vậy?". Không ai thích cảm giác bị người khác tra khảo khi tâm trạng không tốt mà, phải không?

Tìm "đồng minh" trên Facebook

Hãy tranh thủ tìm "đồng minh" bạn bè của người ấy trên Facebook để hiểu rõ hơn thông tin về người ấy khi tự mình bạn không thể giải quyết hết được. Hãy bắt chuyện, like status, và quan tâm tới họ một cách thực sự chứ đừng đơn giản chỉ vì mục đích là để "cưa đổ" được nàng thôi nhé!

Hơn nữa, cách quan tâm, xử sự của bạn cũng đừng quá phản cảm đến mức bị gắn mác làm phiền. Vì dù kết quả cuối cùng có thế nào, thì những mối quan hệ mà bạn xây dựng được vốn dĩ luôn rất hữu dụng cho cuộc sống của chính bạn và của họ mà.

Đừng "PR" bản thân mình quá mức

Dĩ nhiên, việc để nàng quan tâm, chú ý đến mình không phải là chuyện sai, vốn dĩ đó luôn là chuyện cần thiết. Tuy nhiên, không phải vì thế mà lúc nào bạn cũng cập nhật "status", "PR" bản thân mình giỏi như thế nào, quan hệ rộng đến đâu, giàu có thế nào, ăn chơi ra sao hay tất tần tật những thứ gì liên quan đến bạn. Hãy để bạn trở thành cái tên Facebook "bí ẩn" trong mắt của cô ấy. Đừng để nàng thấy mình có mặt "trên từng cây số" khi status, hình, hay bất cứ thứ gì của bạn cũng đều hiển hiện trên news feed nhé.

"Comment" lịch sự, nghiêm túc và trưởng thành

Dĩ nhiên, trên Facebook của nàng, khi thể hiện sự quan tâm, bạn hoàn toàn có quyền "comment", "like" để chứng tỏ. Tuy nhiên, khi "comment", hãy thể hiện những sự quan tâm của mình qua con chữ một cách nghiêm túc, trưởng thành nhất. Hạn chế dùng ngôn ngữ teen, các từ thiếu lịch sự,...

Facebook tuy là một công cụ bày tỏ tình cảm rất tốt, nhưng cũng phải biết rõ nguyên tắc sử dụng của nó, bạn nhé!