5 cách hữu ích giúp con thích đánh răng mà mẹ nên biết

TRI THỨC SỐNG

5 cách hữu ích giúp con thích đánh răng mà mẹ nên biết

Hiếm có đứa trẻ nào thích đánh răng và dạy con thói quen đánh răng luôn là việc khó với nhiều bà mẹ. Dưới đây là những cách hữu ích giúp con thích đánh răng.

 • 1

  Cho bé cơ hội chọn lựa

  Trẻ con luôn thích sự mới lạ và ưa khám phá. Chính vì thế, thay vì chỉ mua một chiếc bàn chải và một tuýp kem đánh răng đơn điệu, bạn hãy mua vài chiếc bàn chải sặc sỡ để bé có thể tùy ý lựa chọn mỗi lần đánh răng. Điều này chắc chắn sẽ khiến con thích thú hơn nhiều đấy. Với kem đánh răng, bạn có cũng có thể mua vài tuýp nhỏ và mỗi tuýp có một mùi vị khác nhau. Mỗi ngày thay đổi một mùi vị sẽ khiến bé không cảm thấy nhàm chán với việc đánh răng nữa.

  5 cách hữu ích giúp con thích đánh răng mà mẹ nên biết-1

  Hãy để bé được lựa chọn bàn chải và kem đánh răng

 • 2

  Cả nhà mình cùng đánh răng cho nhau nhé!

  Bạn đã bao giờ thử để bé đánh răng cho mẹ chưa? Nếu chưa thì bạn nên thử một lần. Dù vụng về nhưng con sẽ cảm thấy rất thích thú đấy. Sau đó, bạn hãy khen con và nói rằng “giờ đến lượt mẹ đánh cho con nhé”. Trò chơi đánh răng cho nhau sẽ khiến con rất hào hứng và có cảm giác mình giống như người lớn vậy.

  5 cách hữu ích giúp con thích đánh răng mà mẹ nên biết-2

  Mẹ và bé cùng đánh răng sẽ khiến con thích thú hơn đấy

 • 3

  Đánh răng cho… búp bê

  Đánh răng cho búp bê cũng là một trò chơi thú vị để kích thích bé chăm chỉ với công việc này. Hãy mua cho con gái của bạn một cô búp bê và con trai của bạn một cậu siêu nhân. Tiếp đó, mẹ chỉ dẫn cho con cách đánh răng cho búp bê và siêu nhân, đồng thời dạy cho con biết rằng không đánh răng sẽ có tác hại xấu như thế nào. Khi đánh răng cho búp bê, bé sẽ tự cảm thấy trách nhiệm của mình với việc này và sẽ tự giác hơn khi đánh răng cho mình.

 • 4

  Sáng tác ra các bài hát, bài thơ vui nhộn!

  Hãy cố gắng phát huy trí tưởng tượng của mình để sáng tác ra một vài câu hát hoặc bài thơ vui nhộn. Bạn không cần phải có một bài hát chỉn chu đâu, chỉ một vài câu tự chế kiểu như: “Một cái răng xinh / Hai cái răng xinh… / Mười cái răng xinh / A, bé có cả một hàm răng xinh!”. Bạn hãy hát cho con nghe mỗi khi đánh răng, sẽ khiến con thích thú lắm nhé.

 • 5

  Tặng “hoa” cho bé!

  Cảm giác được khen thưởng sẽ kích thích bé cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Mẹ có thể treo một tấm bảng nhỏ trong phòng tắm và làm những bông hoa bằng giấy. Mỗi khi con hoàn thành việc đánh răng, mẹ sẽ tặng con một bông hoa và dán lên tấm bảng. Khi con đạt được nhiều bông hoa, mẹ tặng bé một món quà nhỏ mà bé thích. Điều này chắc chắn sẽ kích thích được bé đấy.

  5 cách hữu ích giúp con thích đánh răng mà mẹ nên biết-3

  Việc trao thưởng sẽ kích thích con hoàn thành việc đánh răng