5 cách tái chế đồ cũ để trang trí nhà

TRI THỨC SỐNG

5 cách tái chế đồ cũ để trang trí nhà

Với những món đồ cũ, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng để biến thành những món đồ trang trí nhà lạ mắt. Dưới đây là 5 cách tái chế đồ cũ hay ho bạn có thể tham khảo để ngôi nhà của mình thêm xinh ...

 • 1

  Thảm chùi chân từ áo thun cũ

  Tận dụng những chiếc áo thun cũ, bạn cắt thành từng sợi dài chừng 8cm, sau đó buộc chúng vào một tấm lưới mắt lớn cho đến khi kín hết. Vậy là bạn đã có ngay tấm thảm chùi chân tiện lợi rồi.

  5-cach-tai-che-do-cu-de-tran-tri-nha-1

 • 2

  Tủ đựng giày mini từ thùng gỗ cũ

  Để có được thùng gỗ này, bạn có thể kiếm chúng tại các cửa hàng hoa quả hoặc các cửa hàng bán đồ phụ tùng linh kiện. Công việc tiếp theo là sơn màu, gắn bánh xe và may đệm ngồi thôi. Một tủ đựng giày mini thật xinh đúng không nào!

  5-cach-tai-che-do-cu-de-tran-tri-nha-2

 • 3

  Giá đựng đồ từ thớt cũ và khăn mặt

  Đầu tiên dập đinh để cố định vải với thớt, sau đó trang trí thêm chút ren hoặc ruy băng vậy là bạn đã có ngay giá đựng đồ xinh xắn trong nhà bếp rồi đó.

  5-cach-tai-che-do-cu-de-tran-tri-nha-3

 • 4

  Mắc treo áo từ cành cây khô

  Để làm móc treo áo bạn cần chọn những cành cây đều nhau rồi phơi thật khô. Sau đó, bạn đóng móc treo vào từng cành cây, chủ ý đổ một ít keo vào chỗ đóng để móc treo được gắn chặt hơn.

  5-cach-tai-che-do-cu-de-tran-tri-nha-4

 • 5

  Dụng cụ để đồ đặc biệt từ quả bóng tennis

  Chỉ cần rạch một đường ở giữa quả bóng tennis rồi gắn nó lên vị trí thuận tiện nhất. Vậy là bạn đã có ngay một nơi để chìa khoá, thư từ, giấy note cực kì hay ho rồi.

  5-cach-tai-che-do-cu-de-tran-tri-nha-5