5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận'

TRI THỨC SỐNG

5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận'

Đôi khi những chiếc quần áo cũ khiến tủ đồ bạn chật chội hơn mà không nỡ bỏ đi. Vậy hãy học ngay cách tái chế quần áo cũ thành những vật dụng có ích khác nhé!

Nếu bạn đang mệt mỏi bởi những chiếc quần áo cũ làm chật tủ đồ mà không nỡ bỏ chúng đi thì hãy thử ngay cách tái chế quần áo cũ này nhé!

Có những cách tái chế rất đơn giản nhưng cũng khiến bạn ngạc nhiên bởi "chưa bao giờ mình nghĩ đến". Việc tái chế quần áo cũ này không chỉ giúp bạn "xử lý" được đống đồ cũ mà còn tiết kiệm hơn, thêm nữa chúng cũng khiến bạn hào hứng, thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc.

5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 0

Cùng theo dõi các cách tái chế quần áo cũ thông minh dưới đây nhé! 

 • 1

  Cắt ngắn hơn

  Đôi khi những gì bạn cần chỉ là một chiếc váy ngắn hơn, một chiếc quần jeans ngắn hơn hay là chiếc áo thun dáng croptop. Vậy tại sao phải mua thêm đồ mới trong khi tất cả những gì bạn cần dùng đơn giản là một chiếc kéo thật sắc và máy khâu hoặc kim chỉ, hoặc thậm chí chẳng cần thêm gì cả?

  >> 

  5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 1

  Một trong những cách tái chế quần áo cũ đơn giản nhất là cắt ngắn chúng đi để tạo thành một món đồ mới
 • 2

  Dùng làm băng đô hoặc chun buộc tóc

  Đừng lãng phí những trang phục có họa tiết độc đáo khi không còn mặc nữa. Dùng chúng làm băng đô hoặc tái chế thành chun buộc tóc cũng là một ý tưởng rất thú vị, thêm nữa còn tiết kiệm được kha khá tiền mua thêm buộc tóc mới nữa đấy!

  Để làm băng đô hay dây buộc tóc thì bạn chỉ cần cắt chiếc áo họa tiết thành dải vải dài với độ rộng khoảng 5cm rồi khâu các đầu vải vào là được này. Còn muốn làm chun thì bạn chỉ việc luồn thêm chun vào thôi, rất đơn giản! 

  5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 2

  Tái chế quần áo họa tiết làm băng đô hoặc chun buộc tóc
 • 3

  Làm bìa sổ phong cách vintage

  Bạn từng mê mẩn và chi rất nhiều tiền cho những cuốn sổ có bìa họa tiết cổ điển nhưng thực ra phần giấy bên trong cũng chẳng có gì đặc biệt? Vậy tại sao không tận dụng quần áo cũ để biến 1 quyển số bình thường thành sổ họa tiết vintage lãng mạn nhỉ?

  Hãy tận dụng những chiếc áo sơ mi hoặc váy hoa bạn không còn mặc nữa để làm ra cả chục cuốn sổ như vậy nhé! Biết đâu bạn còn kinh doanh được chúng nữa thì sao?

  Cũng tương tự cách tái chế khác, việc dùng áo váy họa tiết để làm bìa sổ cũng chỉ đơn giản là bạn đo kích thước, sau đó cắt vải ra và khâu lại rồi lồng vào bìa cứng của sổ là xong này!

  >> 

  5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 3

  Thực hiện cách tái chế quần áo cũ để làm bìa sổ 
 • 4

  Làm dây đeo máy ảnh, máy quay

  Không có lý do gì mà khiến bạn không thể thay thế những chiếc dây đeo máy ảnh, máy quay du lịch màu đen nhàm chán bằng những loại quai đeo rực rỡ sắc màu. Những loại dây đeo này được “chế” từ quần áo cũ của bạn.

  Chỉ cần một chút khéo tay, một chút keo dính sẽ giúp bạn thi vị hóa những món đồ đã nhìn chán mắt mỗi ngày.

  >> Lưu ý: để cho chiếc dây đeo vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn nhớ kiểm tra độ bền của vải trước khi tái sử dụng nhé! 

  5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 4

  Tận dụng quần áo cũ để làm dây đeo máy ảnh
 • 5

  Bọc đồ ăn

  Đã bao giờ bạn nghĩ về việc bọc những hộp đồ ăn bằng miếng vải in hình ngộ nghĩnh thay vì túi giấy thông thường? Nếu muốn thử làm điều đó, hãy dùng luôn những quần áo bạn không còn mặc nữa, giặt sạch sẽ và cắt chúng thành những tấm vuông đủ lớn để bọc các hộp thức ăn mang theo tới chỗ làm.

  Mới nghe có thể bạn cho rằng việc tái chế này không được vệ sinh, nhưng bạn đừng lo lắng nhé! Hãy chọn những nơi ở trên vải mà có cảm giác sạch sẽ hơn cả như phần xòe của váy, tay áo...

  5 cách tái chế quần áo cũ 'bỏ qua phải hối hận' 5

  Cuối cùng bạn có thể thực hiện cách tái chế quần áo cũ để bọc đồ ăn

  Đọc đến đây chắc hẳn bạn đang chống cằm suy nghĩ mình có những chiếc quần áo cũ nào và dự định mang chúng ra làm gì đúng không nào? Vậy hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách tái chế quần áo cũ thôi. 

  Bên cạnh cách tái chế quần áo cũ này, trong chuyên mục của chúng tôi còn rất nhiều mẹo tái chế đồ khác đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn đấy! Bạn nhớ thường xuyên theo dõi nhé!

  >> 

  >>