5 cách trang trí phòng trọ đẹp và tiện nghi hơn

TRI THỨC SỐNG

5 cách trang trí phòng trọ đẹp và tiện nghi hơn

Nhiều bạn luôn băn khoăn không biết trang trí phòng trọ thế nào cho đẹp, tiện nghi và thân thiện hơn. Dưới đây là 5 cách trang trí phòng trọ đẹp, tiện nghi hơn hẳn khi bạn có một kế hoạch thuê phòng ...

 • 1

  Sơn lại tường phòng trọ

  Với những ngôi nhà trọ hoặc phòng trọ mà bạn có kế hoạch thuê dài hạn, bạn có thể đầu tư để có sơn lại tường cho căn nhà. Việc sơn lại tường phòng trọ sẽ giúp căn nhà có một diện mạo mới hơn. Mặt khác, khi bắt đầu một cuộc sống mới, tự lập bạn có thể sơn lại những bức tường nếu như tường nhà không phù hợp với thiết bị nội thất của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian tươi mới hơn, tinh thần sảng khoái hơn để bắt đầu một cuộc sống mới. 

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_1

  Sơn lại tường phòng trọ là một ý tưởng trang trí phòng trọ khá hay mà bạn nên thực hiện.

 • 2

  Thay mới những chiếc bóng đèn cũ kĩ

  Khi bạn chuyển sang căn nhà thuê mới, sẽ có một vài bóng đèn bị cháy, hoặc độ chiếu sáng đã giảm mà chủ nhà chưa kịp thay. Việc bạn cần làm ngay lúc này là thay lại bóng đèn, hoặc không có thể thay thế những kiểu đèn mới khác lạ để vừa giúp chiếu sáng, vừa là vật trang trí phòng, giúp căn phòng trọ trở nên độc đáo hơn.

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_2

 • 3

  Lắp đặt thêm các vật dụng mới

  Những đồ vật mới sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tiện nghi hơn, mặt khác nó cũng đem đến sự mới mẻ và thể hiện sự chăm chút của bạn cho cuộc sống của chính mình. Bạn có thể lắp thêm các đồ đạc mới như kệ, giá sách, những chiếc móc gắn tường xinh xắn, hoặc đặt thêm một vài chậu cây cảnh xinh xắn trong nhà. 

  Không cần những thứ đồ đắt tiền, chỉ cần một chút sáng tạo, với các đồ gia dụng, vật dụng màu sắc sẽ khiến căn phòng trọ của bạn đẹp và tươi mới hẳn ra đấy nhé!

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_3

  Lắp đặt thêm những chiếc kệ hoặc giá để sách để căn phòng thêm thân thiện hơn

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_4

  Hoặc bạn có thể bổ sung những thiết bị thiếu trong nhà tắm để ngôi nhà thêm tiện nghi 

 • 4

  Sắp xếp đồ dùng đúng vị trí

  Tiếp theo trong 5 cách trang trí phòng trọ đẹp chính là bạn đừng quên sắp xếp các đồ vật phù hợp với các khu vực riêng trong căn nhà thuê của mình. Hãy chắc chắn rằng tủ bếp của bạn là nơi đặt bát đĩa chứ không phải góc bàn làm việc. Các khu vực khác cũng tương tự. Hãy để khăn tắm ở phòng tắm thay vì đặt chúng ở trên giường...

  Bởi sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, đúng vị trí là cách trang trí phòng trọ đẹp, đơn giản nhất; để phòng trở nên ngăn nắp và nhà bạn sạch đẹp như nhà riêng, chứ không phải một phòng thuê tạm bợ.

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_5

 • 5

  Thay thế các đồ dùng cũ và trang trí lại nhà cửa

  Để mang đến một không gian hoàn toàn mới, tiện nghi hơn, thân thiện hơn, cách tốt nhất là bạn nên thay thế các đồ dùng đã cũ bằng những đồ dùng mới. Chẳng hạn, gương tắm của ngôi nhà đã bị mờ, ố vậy thì bạn nên thay ngay một chiếc gương mới để đảm bảo chất lượng cuộc sống được tốt hơn. Ngoài ra, với những đồ dùng đã cũ trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ mà bạn cảm thấy không thể kéo dài tuổi thọ của chúng thì cũng nên thay đổi và trang trí lại nhà cửa sao cho đẹp hơn, gọn gàng hơn.

  Điều này sẽ mang đến cảm giác thư giãn khi trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng và áp lực. 

  5_meo_hay_giup_can_nha_cho_thue_dep_hon_moi_hon_6

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm  hoặc truy cập vào chuyên mục  của Kênh AZ.com để tìm đọc những bài viết liên quan về cách trang trí phòng đẹp nhé!

  Chúc bạn sáng tạo thêm nhiều cách hay để thay đổi diện mạo mới hơn cho ngôi mà bạn đang thuê.