5 cây cảnh cho nhà chật, bí

TRI THỨC SỐNG

5 cây cảnh cho nhà chật, bí

Bạn rất thích trồng cây cảnh trang trí trong nhà nhưng lại lo sợ vì diện tích căn phòng ở rất chật và bí. Hãy tham khảo một số loại cây cảnh thích hợp trồng trong không gian nhà hẹp và thiếu ánh sáng ...

 • 1

   Cây phát lộc

  5-cay-canh-cho-nha-chat-bi-1

  Chậu cây phát lộc trồng trong nhà có thân đốt mập mạp và những chiếc lá màu xanh non, rất phù hợp với không gian nhà chật, thiếu ánh sáng. Bạn có thể để chậu cây lên bàn phòng khách cũng rất hợp lý vì theo phong thủy, cây phát lộc mang lại sự trường tồn và nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới.

 • 2

  Lan Ý

  5-cay-canh-cho-nha-chat-bi-2

  Lan ý là loại cây cảnh được trồng phổ biến ở nhiều gia đình. Mặc dù cây dễ trồng, trong cả điều kiện thiếu ánh sáng và ẩm ướt, tuy nhiên hoa của cây lan ý vẫn nổi bật bởi vẻ đẹp trắng muốt, mềm mại và tao nhã.

 • 3

  Cây cỏ nhện

  5-cay-canh-cho-nha-chat-bi-3

  Một đặc điểm sinh trưởng của loài cây cỏ nhận này đó là chúng rất kỵ ánh sáng mạnh mà chỉ ưa bóng râm thôi. Nếu bạn chăm chút loại cây cảnh này thật tốt chỉ với ít nước mỗi ngày, cây nhện cảnh sẽ cho ra rất nhiều lá để hấp thụ các chất độc hại và thanh lọc không khí trong nhà. Ngoài ra, thân của cây nhện còn có thể dùng làm thuốc thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt.

 • 4

  Lưỡi hổ

  5-cay-canh-cho-nha-chat-bi-4

  Những chiếc lá của loại cây cảnh này rất dày và mọng nước, bởi vậy cây lười hổ có thể chịu hạn và sống tốt trong môi trường nhà chật, thiếu ánh sáng. Ngoài ra, những đường gân trên lá lưỡi hổ cũng rất tự nhiên như những chiếc lá cây ngoài trời vật. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loại cây cảnh này vào trang trí cho ngôi nhà đẹp của mình nhé.

 • 5

  Kim phát tài

  5-cay-canh-cho-nha-chat-bi-5

  Kim phát tài là một loại cây cảnh mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây kim phát tài rất dễ trồng và có thể chịu được khô hạn trong nhiều ngày. Bạn có thể đặt chậu cây cảnh may mắn này trong phòng làm việc hoặc dùng làm quà tặng bạn bè nhân dịp tân gia nhà mới.

>>