5 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn sắp ‘phá sản’

TRI THỨC SỐNG

5 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn sắp ‘phá sản’

Tuy rất nhỏ nhưng lại là những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm.

 • 1

  Bắt đầu chán nói chuyện

  Câu chuyện của cả hai bắt đầu nhạt dần, không còn hào hứng như xưa nữa và gần như cũng không còn muốn nói gì mỗi khi gặp nhau. Tuy có thể bạn tự lừa dối bản thân rằng vì gặp nhau nhiều quá, quen nhau lâu quá nên không còn gì để nói nữa nhưng thật sự từ trong sâu cảm xúc cả hai đã bắt đầu phai nhạt rồi.

  Hoàng Lan (20 tuổi) chia sẻ: “Hồi trước khi chia tay, có một giai đoạn mà mình cảm thấy mệt mỏi và nhạt nhẽo vô cùng. Chẳng muốn vào facebook cập nhật tình hình anh ấy, cũng không muốn online để chat hay điện thoại, nhắn tin như xưa nữa. Ban đầu cũng nghĩ là chắc hết chuyện để nói, nhưng sau này mới nhận ra đó là dấu hiệu sắp chia tay”.

  5 dấu hiệu chứng tỏ cuộc tình sắp ‘phá sản’

  Chán nhắn tin, gọi điện hay nói chuyện trực tiếp

 • 2

  Lười đi chơi với nhau

  Có rất nhiều lí do để cả hai không còn đi chơi với nhau thường xuyên như thời kì đang tìm hiểu mặn nồng như: bận việc, đi học thêm gì đó buổi tối, đi gặp khách hàng, có hẹn với người này người kia… nhưng thật sự nếu muốn gặp nhau thì hoàn toàn có thể sắp xếp được hoặc có một cách nào đó bù đắp như tranh thủ đi ăn sáng, ăn trưa, tranh thủ đến gặp nhau một chút vì nhớ…

  Việc không còn dành cho nhau thời gian "ưu tiên" là một dấu hiệu khá rõ ràng cho việc đã bắt đầu có rạn nứt và thiếu tha thiết như thuở ban đầu.

  5 dấu hiệu chứng tỏ cuộc tình sắp ‘phá sản’

  Ít đi chơi với nhau dù không bận

 • 3

  Hay cãi nhau những chuyện vô lý

  Yêu nhau, giận hỡn, cãi nhau là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng nếu tần suất những lần cãi nhau ngày càng tăng và lí do ngày càng vớ vẩn theo kiểu chẳng đáng thì có lẽ bạn nên bắt đầu xem xét lại quan hệ của cả hai.

  Minh Anh (SV ĐH Ngoại Thương TP.HCM) cho biết: “Một khoảng thời gian sau khi quen nhau đột nhiên cô ấy bắt đầu hay gây gổ những vấn đề rất nhỏ nhặt như việc tôi vì bận quá không thể mang thức ăn đến cho cô ấy được, rồi giận khi tôi nhắn tin trả lời trễ… lâu lâu giận những chuyện mà chính cô ấy cũng không hiểu vì sao! Cảm giác đó khiến cả hai thật sự mỏi mệt nên quyết định xa nhau một thời gian. Sau này mới biết thì ra cô ấy yêu một người khác và vì tình cảm của chúng tôi tốt đẹp nên không thể chia tay, cô ấy bắt đầu so sánh tôi với anh chàng đó và trở nên cáu kỉnh hơn”.

  5 dấu hiệu chứng tỏ cuộc tình sắp ‘phá sản’

  Thường xuyên nảy ra tranh cãi

 • 4

  Bát đầu nhìn ngắm người khác phái

  Nếu bạn vẫn còn yêu tha thiết người yêu mình thì những cô gái/chàng trai khác đều trở nên mờ nhạt và không còn khiến bạn chú tâm, mê mẩn, bàn tán. Nhưng khi bạn đã bắt đầu nhìn ngắm người khác phái, bắt đầu có suy nghĩ và khao khát đối với họ thì chứng tỏ mối quan hệ của bạn hiện tại đang gặp trục trặc, có dấu hiệu rạn nứt.

 • 5

  Bắt đầu có dấu hiệu so sánh

  Bạn sẽ có dấu hiệu bất an, “Tại sao người yêu mình không giỏi như người yêu nhỏ X”, “Tại sao người yêu mình không phong độ như anh B”, “Tại sao cô ấy không khéo léo như cô M”…

  Những suy nghĩ so sánh này một phần là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy người yêu mình có khiếm khuyết và thua kém những đối tượng xung quanh. Khi sự so sánh như vậy xuất hiện, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì người yêu không như ý muốn và vì vậy mà giảm bớt tình cảm, sự quý mến và dễ dẫn đến cãi vã, bất đồng.