5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ

TRI THỨC SỐNG

5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Tiểu đường là một bệnh không quá phân biệt nữ giới và nam giới, tuy nhiên tiểu đường gây nguy hiểm nếu như không được trị kịp thời. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

 • 1

  Tăng cân hoặc giảm cân một cách đột ngột

  dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-o-phu-nu-1

  Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây ra việc tăng giảm cân đột ngột ở phụ nữ. Sự thay đổi cân nặng là dấu hiệu đầu tiên nhận biết bệnh tiểu đường đang nhen nhóm trong bạn. Có những người giảm cân do ăn uống mất cảm giác ngon miệng; còn một số phụ nữ thì thấy tăng cân nhanh chóng do luôn cảm thấy đói. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn không nên suy đoán và tự ý điều trị, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn cách điều trị tốt nhất.

 • 2

  Luôn cảm thấy khát nước

  dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-o-phu-nu-2

  Một dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường là người bệnh luôn luôn cảm thấy khát. Cơ thể luôn luôn thấy khát và cảm thấy thiếu nước. Đây là những dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị tiểu đường, cần rất nhiều nước để đáp ứng nhu cầu khát của mình. Có thể người bị bệnh sẽ không muốn ăn mà chỉ muốn uống.

  Điều đặc biệt là nếu bạn khỏe mạnh, bạn vẫn có thể uống nhiều nước. Tuy nhiên, cơ thể lúc nào cũng khát nước, khát đến nỗi không có nước bạn sẽ cảm thấy thật sự khó chịu, và diễn ra thường xuyên liên tục; lúc này bạn nên đến bác sĩ để khám.

 • 3

  Cảm thấy mệt mỏi

  dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-o-phu-nu-3

  Mệt mỏi một dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường ở phụ nữ trong giai đoạn đầu. Đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở  phụ nữ diễn ra khá thường xuyên. Mặc dù mệt mỏi có thể là do một số lý do khác nữa, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khá thường xuyên. Sự mệt mỏi diễn ra nhiều khiến bạn không thể làm bất cứ công việc nào một cách tập trung, và bạn luôn bị stress và căng thẳng.

 • 4

  Đi tiểu nhiều

  dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-o-phu-nu-4

  Nước tiểu chứa tất cả những độc tố mà cơ thể đào thải ra ngoài. Vì vậy, đi tiểu là hành động giải độc cho cơ thể. Nhưng nếu bạn đi tiểu quá thường quyên, lúc nào cũng có nhu cầu thì có thể đây là dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đi tiểu thường xuyên xảy ra khi có sự mất cân bằng của lượng đường trong máu trong cơ thể. Nó khiến bạn luôn chịu sự khó chịu trong sinh hoạt và khiến bạn mất năng lượng. Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, bạn phải ngay lập tức đi khám bác sĩ.


 • 5

  Vết thương khó lành

  dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-o-phu-nu-5

  Nếu bạn bị thương ở đâu đó trên cơ thể trong khi bạn bị tiểu đường thì vết thương đó sẽ khó lành hơn. Đó chính là dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà bạn cần chú ý.

  Trên đây là những dấu hiệu đầu tiên về rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể bạn và nếu được phát hiện sớm, bạn có thể phòng tránh được bệnh tiểu đường hoàn toàn đấy!