5 điều lưu ý giúp bạn phòng ung thư da mùa nắng nóng

TRI THỨC SỐNG

5 điều lưu ý giúp bạn phòng ung thư da mùa nắng nóng

Mùa hè nắng nóng, ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều tia cực tím UV có thể khiến bạn bị ung thư da. Hãy nhớ 5 điều lưu ý sau để phóng tránh ung thư da.

 • 1

  Tắm nắng quá lâu

  Trong mùa hè, ánh nắng mặt trời thường rất gay gắt. Nếu bạn tắm nắng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng cháy da. Nếu tình trạng cháy da xảy ra và kéo trong một khoảng thời gian dài sẽ có tác động tiêu cực tới da và cũng thúc đẩy. Vì thế hãy luôn lưu ý đến thời gian phơi nắng. Bạn chỉ nên tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn để hạn chế tác động của tia UV.

  5 điều lưu ý giúp bạn phòng ung thư da mùa nắng nóng-1

  Tắm nắng quá lâu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư

 • 2

  Mặc đồ che kín cơ thể khi ra ngoài

  Khi ra ngoài vào ban ngày, trong ánh nắng gay gắt bạn nên mặc đồ chống nắng che kín cơ thể. Những bộ đồ này sẽ giúp giảm bớt tác hại của tia UV tới da của bạn. Bạn nên tránh sử dụng đồ ướt hoặc vải thưa, bởi ánh nắng mặt trời sẽ dễ dàng xuyên vào da. Tốt nhất hãy sử dụng loại vải được dệt chặt sẽ hạn chế tối đa được việc ánh nắng mặt trời chiếu vào da.

 • 3

  Đeo kính dâm và đội mũ rộng vành

  Việc đeo kính dâm và đội mũ rộng vành rất cần thiết khi ra ngoài khi trời nắng nóng. Những vật dụng này sẽ bảo vệ tốt cho đôi mắt và khuôn mặt bạn tránh khỏi ánh nắng gay gắt.

 • 4

  Hạn chế ra ngoài khi trời nắng gắt

  Vào mùa hè, thời điểm nắng gay gắt nhất thường kéo dài từ 10h đến 16h. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng vào khoảng thời gian này, để tránh làm tổn thương da bởi ánh sáng mặt trời. 

 • 5

  Sử dụng kem chống nắng đã được kiểm định

  Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài là thói quen bạn không thể quên. Tốt nhất bạn nên thoa trước khi đi ít nhất 20 phút và thoa lại 2 giờ một lần. Ngoài ra, hãy chú ý chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 45 là đủ. Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao sẽ không tốt cho da của bạn. Bạn có thể xem thêm cách chọn kem chống nắng với chỉ ố SPF phù hợp

  5 điều lưu ý giúp bạn phòng ung thư da mùa nắng nóng-2

  Đừng quên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài