5 điều tuyệt vời bố nên dành cho con gái

TRI THỨC SỐNG

5 điều tuyệt vời bố nên dành cho con gái

Hãy dành tặng con gái 6 món quà nền tảng cho sự trưởng thành sau đây nhé!

 • 1

  Sự có mặt

  Hãy đảm bảo cho con gái bạn được tham gia ít nhất 2/3 những hoạt động quan trọng, cho dù điều này có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Ông bố thông minh sẽ thường trò chuyện, thư giãn và tham gia các trò chơi, cuộc thi cùng con gái mình. Hầu hết những cô gái có bố bên cạnh sẽ càng có được cảm giác an toàn hơn khi trưởng thành.

  Những món quà tuyệt vời bố nên tặng cho con gái 1
 • 2

  Độc lập

  Bạn nên khuyến khích con gái suy nghĩ độc lập. Những cô gái trong quá trình trưởng thành được người bố bồi đắp tính cách, kinh nghiệm và tạo thói quen tư duy độc lập luôn thể hiện tốt hơn trong công việc và trở thành một phụ nữ đầy tự tin. 

 • 3

  Mạo hiểm và nụ cười

  Cuộc sống không có nụ cười vui vẻ thật là một sự lãng phí, cuộc sống không có sự mạo hiểm thì thật chưa hoàn chỉnh. Thông thường đặt ra những cơ hội thử thách mang tính mạo hiểm là trách nhiệm của người bố. Con gái thích cười thì có lúc kể chuyện cười trở thành công việc của người bố. Bạn cần khích lệ con gái tham gia cạnh tranh tích cực để con có thể đạt được những thành công nhất định (dù nhỏ), từ đó lại có thêm niềm vui cho cuộc sống.

  Những món quà tuyệt vời bố nên tặng cho con gái 2
 • 4

  Tình cảm

  Tạo ra cơ hội giao lưu tình cảm với con gái như cùng chơi đùa, xem tivi, kể chuyện, v.v… Khi con còn nhỏ, sự ôm ấp, tiếp xúc cơ thể luôn là nhu cầu tình cảm mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần. Hãy vì con gái mà sẵn sàng thể hiện tình yêu của mình bằng cách mà bạn cảm thấy thích hợp nhất.

 • 5

  Kiến thức giới tính

  Các ông bố thường quên chú ý đến thời kỳ nhạy cảm của con gái, đó chính là tuổi dậy thì. Bạn cần cung cấp cho con gái những kiến thức về tâm sinh lý lẫn quan niệm tình dục cần thiết và cũng là điều con muốn biết. Bởi vì đa số con gái thường dựa theo sự dạy bảo của bố để xây dựng các mối quan hệ thân thiết.