5 hành động không nên cập nhật nhiều khi đi du lịch

TRI THỨC SỐNG

5 hành động không nên cập nhật nhiều khi đi du lịch

Đi du lịch là lúc bạn được nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Việc chia sẻ lại những khoảnh khắc khi đi du lịch là điều mọi người hay làm, tuy nhiên có những điều bạn ...

 • 1

  Đăng ảnh tự sướng 24/24

  Chụp ảnh tự sướng khi đi du lịch là trào lưu quen thuộc của giới trẻ, tuy nhiên những tấm ảnh chụp “tự sướng” khuôn mặt, không bao giờ hấp dẫn và thú vị bằng những bức hình chụp cùng những cảnh đẹp tại nơi bạn . Hãy để cho mọi người biết rằng bạn dang đi du lịch. Cái mà họ muốn xem là phong cảnh, bạn làm gì ở địa điểm du lịch đó, bạn tận hưởng chuyến du lịch đó như thế nào chứ không phải gương mặt họ đã nhìn chán rồi của bạn.

  5-dieu-khong-nen-cap-nhat-nhieu-khi-di-du-lich-1

 • 2

  Đăng quá nhiều ảnh tại 1 địa điểm

  Chắc hẳn không ai có dủ thời gian và kiên nhẫn để ngồi xem hết đống ảnh mà up lên ở một điểm duy nhất. Điều này chỉ khiến người xem càm thấy nhàm chán, không có gì là mới mẻ. Bãi biển cát trắng và bầu trời trong xanh nơi bạn đến là có thật, tuy vậy bạn cũng không cần thiết phải đăng liền quá nhiều anh chỉ với một khung cảnh biển. Bởi sẽ không có nhiều người đủ kiên nhẫn để lật mở những tấm hình của bạn.

 • 3

  Khoe ảnh đồ ăn mọi lúc mọi nơi

  Thêm một trào lưu chụp ảnh nữa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng đó là chụp ảnh đồ ăn, đồ uống và up lên mạng xã hội. Nếu bạn đi đến một nhà hàng đẹp và có một bữa ăn thịnh soạn, bạn có thể chia sẻ với mọi người về điều đó, tuy nhiên bạn không cần phải liên tục “chứng minh” cho mọi người biết, những món bạn ăn mỗi ngày.

  5-dieu-khong-nen-cap-nhat-nhieu-khi-di-du-lich-2

 • 4

  Trở thành chuyên gia dự báo thời tiết

  Đi du lịch và liên tục cập nhật về thời tiết tại khu vực mình đến là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, nếu bạn quá chăm chỉ “báo cáo” nhiệt độ thời tiết thay đổi trong ngày ra sao trên mạng xã hội, thì vô hình sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nếu không muốn ai đó gọi mình là một cái máy “dự báo thời tiết”, thì bạn cần phải xem xét lại thói quen của mình.

 • 5

  Khoe khang thái quá

  Không nên thể hiện và chứng tỏ cho mọi người biết về sự tuyệt vời của nơi mình đến một cách thái quá. Bởi đôi khi chỉ là việc bạn up ảnh lên mạng đơn giản thôi nhưng sẽ khiến mọi người nghi ngờ về tính “chân thực” của bạn. Có thể nơi bạn đến thực sự thú vị, nhưng điều quan trọng là những trải nghiệm thực tế bạn sẽ nhận được từ chuyến đi, chứ không phải cứ  “cố tình” la lên cho cả thế giới biết về điều đó.