5 khó khăn học tiếng Anh đối với người đi làm

TRI THỨC SỐNG

5 khó khăn học tiếng Anh đối với người đi làm

Học tiếng Anh vốn đã không dễ dàng gì với người Việt Nam nhất là với người đi làm. Cùng điểm qua 5 khó khăn khi học tiếng Anh mà người đi làm gặp phải là gì nhé.

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Đối với thanh thiếu niên, học tiếng Anh không khó. Tuy nhiên, với người đi làm thì lại gặp phải nhiều khó khăn khi học tiếng Anh. Không chỉ gặp phải các rào cản về thời gian, công việc... người đi làm còn chọn sai phương pháp và môi trường học tiếng Anh giao tiếp.

 • 1

  Lớp nhiều trình độ

  Là chủ một sạp vải ở khu chợ sầm uất Bình Tây, chị Kim Anh (39 tuổi, TP HCM) hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với công việc gia đình. Vốn tiếng Anh bồi ít ỏi không thể giúp chị giới thiệu các mẫu vải đẹp và giao thương với du khách ngoại quốc.

  Quyết tâm đăng ký trung tâm học tiếng Anh, song, khả năng nghe nói của chị vẫn dậm chân tại chỗ. "Tuổi lớn nhưng học trình độ thấp, tôi cứ sợ tụi trẻ cười. Bài tập thảo luận trên lớp, có khi tôi vừa hiểu được vấn đề thì tụi nhỏ đã phát biểu xong", chị Kim Anh chia sẻ.

  5_kho_khan_hoc_tieng_anh_cho_nguoi_di_lam

  Những người đi làm luôn gặp phải khó khăn khi học tiếng Anh.

 • 2

  Lớp đông học viên

  Lớp học hơn 20 người khiến chị Kim Anh không thể thực hành nhiều với thầy cô. Ngoài việc thiếu thời gian trau dồi kỹ năng nghe và nói, chị Kim Anh còn cảm thấy lạc lõng mỗi khi đến lớp, bởi mọi người thường không chú ý đến nhau.

 • 3

  Khả năng ghi nhớ kém

  Tiếng Anh kém là nỗi khổ tâm của chị Kim Anh trong suốt thời gian theo học. "Nếu giao tiếp ngoại ngữ thành thạo, công việc làm ăn chắc chắn suôn sẻ hơn. Thế nhưng, tôi học tiếng Anh chẳng thể vào. Hễ bước chân ra khỏi lớp là kiến thức trôi tuột", chị Kim Anh than thở về khả năng ghi nhớ của bản thân.

  5_kho_khan_hoc_tieng_anh_cho_nguoi_di_lam1

  Khó khăn lớn nhất của người đi làm khi học tiếng Anh là khả năng ghi nhớ kém.

 • 4

  Lịch học không phù hợp

  Ngoài trí nhớ và năng khiếu , công việc bận rộn, kế hoạch lấy hàng xa, việc nhà đột xuất... là những lý do khiến chị Kim Anh không đủ thời gian theo đuổi ngoại ngữ. Nhiều lần bỏ buổi học, chị không theo kịp chương trình và hình thành tâm lý chán nản.

 • 5

  Lớp chú trọng lý thuyết

  Đối với người đi làm, giao tiếp là mục đích học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều phương pháp học tiếng Anh chú trọng vào văn phạm, các mẹo làm bài tập để đạt điểm chứng chỉ cao, khiến thời gian thực hành không còn nhiều. Vì vậy, mỗi khi gặp khách hàng hoặc đối tác nước ngoài, chị Kim Anh vẫn lúng túng cách phát âm và không hiểu ý người nói diễn đạt.

  5_kho_khan_hoc_tieng_anh_cho_nguoi_di_lam2

  Lớp quá chú trọng vào lý thuyết cũng gây khó khăn cho người đi làm.

Trên đây là những khó khăn trong cách học tiếng Anh của người đi làm, nếu muốn học tốt, bạn có thể xem bí quyết để học tiếng Anh tại: