5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu

TRI THỨC SỐNG

5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu

Luôn có những khoản chi tiêu bí mật mà các cặp vợ chồng không bao giờ cho đối phương biết. Cùng Lamsao tìm hiểu về những khoản chi riêng này nhé.

Trong cuộc sống vợ chồng, sự minh bạch về vấn đề tiền bạc để dễ dàng là một trong những nền tảng giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, vẫn luôn có những khoản chi tiêu riêng mà một trong hai không hề muốn đối phương biết đến.

5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu

5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu

5 khoản chi bí mật trong gia đình luôn bị che giấu!

 • 1

  Một số khoản mua sắm cá nhân

  Mặc dù minh bạch về tiền bạc nhưng các cặp vợ chồng vẫn luôn cố tình ‘giấu’ đi một khoản tiền lương nhất định hàng tháng để thoả mãn nhu cầu mua sắm và chi tiêu cá nhân của mình mà không hề muốn đối phương biết vì có thể là họ sẽ không thích. Nếu như chị em thường dành tiền để mua quần áo, mỹ phẩm… thì các đấng mày râu lại bị cám dỗ bởi đồng hồ, kính mắt, giày dép… hay thậm chí là các buổi nhậu nhẹt với bạn bè.

  5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu 1

  Bí mật trong các khoản mua sắm cá nhân như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện
 • 2

  Những khoản giao dịch nhỏ theo sở thích

  Bên cạnh các khoản mua sắm cá nhân thì những khoản giao dịch nhỏ đáp ứng sở thích như mua đọc tạp chí thời trang, tạp chí làm đẹp, tạp chí bóng đá… cũng là những khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng chẳng bao giờ ‘bô bô’ nói cho nhau nghe cả.

  5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu 2

  Chi tiêu cho những sở thích nhỏ như sách, báo, tạp chí chẳng hạn
 • 3

  Bí mật trong các khoản tiết kiệm cá nhân

  Sau khi kết hôn, dù là phụ nữ hay đàn ông cũng đều được khuyên là nên có một tài khoản tiết kiệm riêng để dự phòng cho những chuyện không may có thể xảy ra trong tương lai. Và đó không thể coi là sự lừa dối đâu nhé. Bởi trên thực tế, trong rất nhiều vụ ly hôn, người phụ nữ thường trở thành tay trắng và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống vì không có tài sản riêng phòng bị cho mình đấy.

  5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu 3

  Che giấu trong các khoản tiết kiệm cá nhân để phòng bị cho tương lai
 • 4

  Bí mật cho người thân vay mượn tiền

  Có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng che giấu về khoản tiền cho người thân của mình vay mượn như món tiền không quá lớn để hỏi ý kiến hay họ không muốn đối phương đánh giá không hay về người thân của họ chẳng hạn.

  5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu 4

  Giữ bí mật khi cho người thân vay mượn tiền
 • 5

  Các khoản mua sắm cho con trẻ

  Những tưởng rằng việc mua sắm cho con trẻ là điều chẳng có gì phải giấu cả, vì đó là một khoản cần thiết. Tuy nhiên, hẳn là bạn đã có không ít lần ‘vung tay quá trán’ để mua cho con một món đồ không thực sự cần thiết hay có giá trị quá lớn chỉ vì bạn thích và nói nhỏ với còn là “Đừng nói cho bố/mẹ biết nhé”. Chính bởi lẽ đó mà vô tình, các khoản mua sắm cho con trẻ cũng trở thành một khoản chi tiêu bí mật mà các cặp vợ chồng che giấu lẫn nhau.

  5 khoản chi bí mật mà các cặp vợ chồng luôn che giấu 5

  Che giấu khi 'vung tay quá trán' trong việc mua sắm cho trẻ

>>