5 kỹ năng doanh nhân phải có để kinh doanh thành công

TRI THỨC SỐNG

5 kỹ năng doanh nhân phải có để kinh doanh thành công

Để có thể điều hành cả công ty, hay kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì một doanh nhân cần nắm được tâm lý khách hàng, hiểu rõ về marketing, đồng thời những phải trang bị cho mình những kỹ năng cần ...

 • 1

  Lập kế hoạch

  Một bước đi sai lầm có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn, nhất là khi nó vẫn còn đang ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển. Là một doanh nhân giỏi, bạn phải lên kế hoạch kỹ lưỡng, sát sao và thực hiện theo nó. Hãy luôn nghĩ đến mọi rủi ro, lợi ích và chi phí của một phương án sẵn có. Bất kỳ một doanh nhân nào cũng phải biết cách tính toán các yếu tố như thời gian và ngân sách để các kế hoạch của họ trở nên thực tế.

  5-ky-nang-doanh-nhan-phai-co-neu-muon-kinh-doanh-thanh-cong-1

 • 2

  Bán hàng

  Sản phẩm chính là thứ hàng hóa quyết định công ty bạn sống hay chết. Để sản phẩm ấy đến được tay người dùng bạn cần các kỹ năng bán hàng từ đó mới điều hành được công ty của mình. Việc tiếp thị có thể dẫn khách hàng tới với doanh nghiệp của bạn, nhưng việc bán hàng mới là thứ khiến họ quay trở lại và tiếp tục bỏ tiền vào túi bạn. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết doanh nhân có xuất phát điểm là nhân viên bán hàng!

 • 3

  Giao tiếp chính là cách bạn có được những nhân viên trung thành và khách hàng hấp dẫn để họ quay trở lại hết lần này đến lần khác, mời gọi các nhà đầu tư và các nguồn lực khác để tăng doanh thu cho công ty bạn. Giao tiếp là một kỹ năng cơ bản mà nhiều người trong kinh doanh (và cả trong việc bán hàng) cần có.

  Kỹ năng này cũng có thể hữu dụng khi bạn làm việc với các nhà cung cấp và nó cũng khiến doanh nghiệp của bạn trở nên thân thiện hơn trong mối quan hệ giữa các doanh nghiệp. Bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình từng chút một để giúp ít nhất một khía cạnh trong công việc của mình trở nên dễ dàng hơn.

 • 4

  Sự tò mò

  Kỹ năng kinh doanh tốt nhất là sự tò mò lành mạnh. Kỹ năng này sẽ khiến bạn xem xét những việc đối thủ của bạn đang làm, cho phép bạn sử dụng những công nghệ mới để phát huy khả năng tốt nhất của bạn trong việc tổ chức doanh nghiệp hợp lý hơn, thậm chí là vươn tới những khách hàng mới. Khi giới hạn duy nhất của bạn là những gì bạn có thể tưởng tượng ra và áp dụng, thì mọi thứ đều có thể.

  5-ky-nang-doanh-nhan-phai-co-neu-muon-kinh-doanh-thanh-cong-2

 • 5

  Tập trung vào khách hàng

  Các doanh nhân thành công luôn tập trung vào chỉ một mục tiêu - đó là những khách hàng đang trả tiền cho họ. Họ không quên rằng mọi thứ họ làm đều là vì khách hàng. Một chủ doanh nghiệp tốt sẽ luôn dành thời gian cho khách hàng dù họ đem đến lời phàn nàn hay khen ngợi. Tập trung tốt vào khách hàng sẽ có nghĩa là bạn coi mỗi khách hàng là một cơ hội để làm tốt hơn và phát triển chứ không phải là mối phiền muộn hoặc khó khăn.