5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp

TRI THỨC SỐNG

5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp

Những chậu hoa trồng ban công sẽ góp phần tô điểm cho ngôi nhà bạn. Một mùa đông lạnh giá sắp về, dưới đây là 5 loài hoa trồng ban công sẽ giúp cho mùa đông nhà bạn thêm phần ấm áp.

Lại một mùa đông mới đang chuẩn bị ghé thăm, bạn đã làm gì để giúp ngôi nhà của mình thêm phần ấm áp và rực rỡ trong những ngày Đông lạnh lẽo? Khi cái giá rét bao phủ, những ngôi chội nơi đô thị sẽ thêm phần khô lạnh và kém sức sống. Bạn có thể mang sự tươi mới và sinh động đến không gian nhỏ bé của gia đình mình bằng những chậu hoa trồng ở ban công rất dễ trồng và nhanh nở hoa dưới đây.

 • 1

  Hoa thược dược

  5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp 1

  Hoa thược dược

  Thược dược là loại hoa đặc biệt vì phù hợp với mọi khí hậu là có thể chịu được rét rất tốt. Thời điểm nở rộ và đẹp nhất của thược dược là vào mùa Đông. Từ lâu thược dược đã được nhiều gia đình ưa chuộng trồng ban công với mong muốn mang đến hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp cho gia đình trong mùa đông giá lạnh.

 • 2

  Cúc xuxi – loài hoa trồng ở ban công rạng rỡ như ánh mặt trời

  5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp 2

  Cúc xu xi là loại hoa trồng ở ban công thích hợp trong mùa đông

  Hoa xu xi (cúc xu xi) hay còn biết đến với tên gọi là hoa mặt trời, do màu sắc và hình dáng của bông hoa rực rỡ như ánh mặt trời sẽ giúp nhà bạn thêm phần ấm áp trong mùa đông này. Đây cũng là loại hoa thân thảo hằng năm, phát triển nhanh, không chịu được ngập úng nhưng lại ưa độ ẩm. Cúc xu xi là loại hoa trồng ở ban công rất thích hợp nhờ có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến là hai màu vàng và vàng cam, có loại cánh đơn, cánh kép và có loại nhị vàng, có loại nhị nâu đen. 

 • 3

  Hoa Dạ yến thảo mỏng manh

  5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp 3

  Hoa dạ yến thảo

  Dạ yến thảo là loài hoa phù hợp trồng vào mùa đông, dù mỏng manh nhưng lại rất kiêng cường. Đây là loài cây thân cỏ, thuộc họ cà, nở hoa quanh năm nhưng lại đẹp nhất vào mùa đông. Đặc tính của Dạ Yến Thảo là không chịu được úng ngập nên bạn không cần tưới nhiều nước, khoảng 2 ngày tưới cây một lần để giữ độ ẩm cho đất ở mức vừa phải.

 • 4

  Hoa dừa cạn

   5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp 4

  Hoa dừa cạn

  Dừa cạn là loại hoa trồng ở ban công rất thích hợp, giúp căn nhà của bạn thêm phần rực rỡ và ấm áp. Đây là loại hoa đẹp cả thân lá, hoa nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, tím…lá xanh mỡ màng nhiều sức sống.

  Là loại cây thân thảo nên hoa dừa cạn cũng khá dễ trồng, bên cạnh việc chịu được khô hạn thì dừa cạn lại có nhược điểm là dễ bị chết do úng ngập. Vì vậy trong việc chăm sóc bạn chỉ cần tưới bằng bình phun sương mỗi sáng chiều là đủ.

 • 5

  Hoa mào gà

  5 loài hoa trồng ở ban công cho mùa đông thêm ấm áp 5

  Hoa mào gà

  Không mang dáng vẻ mỏng manh như những loài hoa trồng ở ban công vừa kể trên, bông hoa mào gà lại có hình dáng tương tự như chiếc mào gà của gà trống, kiểu gợn sóng, lông mềm như nhung. Màu đặc trưng của hoa mào gà là màu đỏ và màu vàng, cả hai màu đều mang sắc thái ấm áp cho căn nhà khi trồng trang trí. Hoa mào gà thường mọc cây đơn lẻ, thích hợp với loại đất tơi xốp, độ ẩm trung bình. Đây là loại cây ưa sáng nên thích hợp trồng ngoài ban công.

Trên đây là 5 loại hoa trồng ở ban công thích hợp nhất đón mùa đông sắp tới. Bạn có thể trồng một hoặc kết hợp nhiều loại cùng với nhau, những sắc màu rực rỡ của mỗi loại hoa sẽ mang đến sự ấm áp tươi mới cho ngôi nhà của bạn thoát khỏi sự lạnh lẽo của những cơn gió mùa đông.

XEM THÊM: