5 lợi ích của tình đơn phương

TRI THỨC SỐNG

5 lợi ích của tình đơn phương

Khi bạn yêu đơn phương, những dằn vặt, tủi thân, tổn thương là không thể tránh khỏi. Thử lạc quan và nhìn mọi thứ ở một phương diện khác, một mối tình đơn phương mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích ...

 • 1

  Những cảm xúc khó quên

  Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, rung động, mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những cảm xúc này bạn sẽ khó tìm lại lần thứ hai trong đời.

 • 2

  Gia vị của cuộc sống

  Trên phương diện nào đó, yêu thầm một người lại là điều rất thú vị. Cuộc sống sẽ được nêm thêm một chút gia vị ngọt ngào. Được nhìn thấy anh ấy cười, vô tình gặp người ấy trên phố, hay chỉ ngồi ngắm ảnh của chàng/nàng trên mạng xã hội… cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Điều đó có ý nghĩa hơn rất nhiều việc bạn bù lu trong công việc và mọi cảm xúc đều trở nên chai sạn.Gia vị của cuộc sống5 lợi ích của tình đơn phương - 1

 • 3

  Trải nghiệm “ngọt ngào”

  Yêu thương một người là điều không hề dễ dàng, việc ép buộc người ta phải có tình cảm với mình lại càng không thể. Vì thế, khi yêu đơn phương chẳng phải là bạn đã sống vị tha và bớt ích kỷ hơn sao? Nó cũng đồng nghĩa với việc tự bạn đã cho mình cơ hội để yêu thương, và có thêm những trải nghiệm “ngọt ngào” mà những người bình thường chưa hẳn đã có.

  Đừng nghĩ rằng cứ cho đi là để nhận lại, bởi ngay từ lúc “cho”, nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi.

 • 4

  Thú vị hơn trong mắt người khác giới

  Những người chung thủy luôn có sức hút đặc biệt, vì điều gì càng khó, càng vững vàng thì người khác càng muốn mạo hiểm chinh phục. Bạn vững lòng với một tình yêu không cần đền đáp, mà không hay biết rằng có một vài người khác giới đang chú ý đến bạn và bị bạn thu hút. Hãy ngừng lại và quan sát nhé, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì nhận ra, bản thân mình cũng không đến nỗi quá tệ.

 • 5

  Bài học về tính kiên nhẫn

  Thú thật đi nào, cho dù người ta không đáp lại tình cảm của bạn, dù thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy chẳng phải đã giúp bạn kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không?

  Trong cuộc sống cũng thế, có những khi bạn phải chạy theo một thứ từ khoảng cách rất xa, bỏ ra nhiều thời gian và công sức để rồi nhận ra nó không dành cho mình. Cảm giác nuối tiếc và hụt hẫng hẳn không tránh khỏi, nhưng khi nhìn lại, bạn sẽ thấy trên quãng đường ấy, bạn đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là thái độ sống “biết từ bỏ”.