5 lời khuyên lựa chọn đồ chơi cho trẻ mới tập đi

TRI THỨC SỐNG

5 lời khuyên lựa chọn đồ chơi cho trẻ mới tập đi

Bé nhà bạn mới tập đi và bạn đang phân vân không biết chọn lựa món đồ chơi nào phù hợp giúp bé phát triển? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này cùng lamsao.com trong bài viết sau đây.

Đồ chơi có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của một đứa trẻ. Một đứa trẻ sẽ học được một số kỹ năng thiết yếu trong khi chơi với các loại đồ chơi. Với một thế giới đồ chơi khổng lồ có sẵn trên thị trường hiện nay, thì việc lựa chọn loại đồ chơi nào phù hợp cho các bé mới tập đi là một điều không phải dễ dàng hay đơn giản. Dưới đây là 5 lời khuyên lựa chọn đồ chơi cho trẻ mới biết đi.

 • 1

  Chọn đồ chơi có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau

  Trẻ em thích những loại đồ chơi mà chúng có thể lắp ráp, tháo rời một cách dễ dàng. Các bậc phụ huynh nên mua những bộ đồ chơi có thể giúp bé chơi trong nhiều trò chơi. Chúng sẽ giúp kích thúc khả năng sáng tạo và kỹ năng hình học của bé. Ví dụ, các khối gỗ có thể được sử dụng để làm một cây cầu, một ngôi nhà, một chiếc xe buýt và các đối tượng khác nhau.

 • 2

  Chọn đồ chơi giúp bé giúp bé tập phát âm

  Một số đồ chơi như bảng chữ cái cho phép con bạn phát triển kỹ năng đọc và viết sớm. Nó cũng giúp bé tăng việc làm quen với các văn bản, thư từ và in ấn.

  loi-khuyen-chon-do-choi-cho-be-moi-tap-di-1

 • 3

  Chọn đồ chơi giúp thách thức bé

  Hãy chọn những món đồ chơi cao hơn khả năng của bé ở những độ tuổi như vậy một chút. Nó sẽ tạo sự kích thích khiến bé tìm tòi, khám phá món đồ chơi đó khi làm thế nào để có thể chơi với chúng. Tuy nhiên, bạn nên để bé tự nhiên tìm hiểu không nên bực bội khi bé chưa biết cách chơi.

 • 4

  Giới hạn việc chơi với những đồ chơi chạy điện

  Những món đồ chơi tự động chạy bằng điện hay pin không hề tốt cho những bé mới biết đi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những sản phẩm như vậy ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của bé như sụt cân, nghe không rõ...

  Trên thực tế, món đồ chơi như vậy khiên bé trở nên bị động khi bé chỉ phải ngồi một chỗ và xem chúng biểu diễn. Điều này rất có thể tác động tới khả năng suy nghĩ độc lập của bé sau này.

 • 5

  Chọn đồ chơi đơn giản

  Những món đồ chơi có thể làm nhiều chức năng hay biểu diễn nhiều trò sẽ không cho phép bé có không gian tưởng tượng. Ở thời điểm này các bậc phụ huynh nên chọn đồ chơi có dạng hình khối, hộp nhiều màu đơn giản để bé phát huy tốt nhất khả năng tư duy của mình.

  loi-khuyen-chon-do-choi-cho-be-moi-tap-di-2

 • Để tìm hiểu thêm về những cách nuôi dạy bé khoa học, các bạn có thể tìm hiểu tại: