5 lưu ý sống còn khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô dịp Tết dương

TRI THỨC SỐNG

5 lưu ý sống còn khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô dịp Tết dương

Tết dương lịch năm nay được nghỉ khá dài nên các gia đình thường tổ chức chuyến du lịch cho cả gia đình ngày đầu năm mới. Với chị em đang mang bầu cần lưu ý trong chuyến đi để bảo đảm an toàn cho cả ...

Từ tam cá nguyệt thứ hai, sức khỏe bà bầu bước vào giai đoạn tốt nhất. Ở thời điểm này bà bầu đi du lịch bằng ô tô là điều hoàn toàn có thể. Đặc biệt là trong dịp tết dương lịch 2016, kỳ nghỉ lễ khá dài nên sẽ có nhiều bà bầu tranh thủ đi du lịch trước khi lâm bồn. Mặc dù việc đi du lịch có thể giúp bà bầu thay đổi không khí và tâm trạng, tuy nhiên hay ghi nhớ những lưu ý sống còn dưới đây để không ảnh hưởng xấu đến của mẹ và bé nhé!

 • 1

  Tham khảo ý kiến bác sĩ

  Cho dù thai nhi đang phát triển tốt thì chị em cũng không nên chủ quan. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bà bầu đi du lịch bằng ô tô, để chắc chắn rằng việcđiều đó không ảnh hưởng gì tới thai nhi. Bởi khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi. Đặc biệt khả năng chống chịu với việc ngồi trên ô tô, tình trạng say xe... có thể tồi tệ hơn khi bạn có bầu. Vì thế, hãy nhớ đi khám bác sĩ và xin ý kiến về việc bạn có nên đi du lịch bằng ô tô không nhé. Ngoài ra bác sỹ sẽ khuyến cáo phụ nữ   khi đi du lịch, hay đi xa nên mang theo những loại thuốc chống co thắt, chống nôn trong trường hợp xảy ra sự cố.

 • 2

  Lựa chọn thời điểm

  Trước khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô cũng nên theo dõi tình hình thời tiết để có thể chủ động hơn. Nếu trời quá lạnh thì bạn cũng không nên khởi hành vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu quãng đường bạn đi quá dài thì bạn nên xác định trước thời điểm nghỉ chân: khách sạn, nhà nghỉ, nhà người thân hoặc bạn bè.....sao cho hợp lý nhất. Bạn không nên di chuyển bằng ô tô trong những giờ cao điểm trên các đoạn đường hay xảy ra ùn tắc để bảo đảm an toàn cho mình.

  5 lưu ý khi bầu bí đi du lịch oto trong ngày Tết dương lịch - 1

  Khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô hãy lựa chọn thời điểm thích hợp
 • 3

  Thắt dây an toàn

  Với phụ nữ mang thai tuyệt đối phải thắt dây an toàn khi điều khiển hoặc ngồi ô tô. Khi thắt dây an toàn, không nên thắt quá chặt, không nên để dây an toàn đè lên bụng, vắt chéo dây an toàn qua ngực để tránh ảnh hưởng tới bé. Rất nhiều người thường chủ quan và bỏ qua điều này. Nhưng chính nó lại đang bảo vệ tính mạng cho bạn đấy. Hãy luôn nhớ rằng, bạn đang mang trong mình một đứa trẻ, vì thế an toàn là tiêu chí đầu tiên.

 • 4

  Đừng quên nghỉ ngơi

  Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch xa bạn cần phải vạch rõ kế hoạch của chuyến đi, chuẩn bị hành lý từ trước đó ít nhất là một ngày để lấy thời gian nghỉ ngơi trước khi lên đường, tránh lên đường vội vàng.

  Khi trên những chặng đường dài, khoảng hai giờ đồng hồ lại nghỉ 15 phút. Khi nghỉ ngơi điều đầu tiên phải làm duỗi thẳng chân ra để làm cho chân bớt tê. Nếu có điều kiện nên tháo dây an toàn và đi lại nhẹ nhàng để giúp cơ thể thoải mái nhất. Việc đi du lịch chủ yếu là để nghỉ ngơi, thế nên nếu chuyến đi quá dài và mệt mỏi thì bạn nên cân nhắc những chuyến đi ngắn và an toàn hơn.

  5 lưu ý khi bầu bí đi du lịch oto trong ngày Tết dương lịch - 2

  Hãy luôn nghỉ ngơi trong suốt chuyến hành trình nhé
 • 5

  Nhớ mang theo nước uống

  Đối với bà bầu nước vô cùng quan trọng. Việc cơ thể thiếu nước sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường, đặc biệt là khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô. Thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể nhất là trong những ngày thời tiết hanh khô rất cần thiết với bà bầy. Bạn hãy luôn để chai nước dự trữ trên xe phòng khi khát. Những chuyến đi chơi xa mẹ có thể chuẩn bị một bữa ăn nhẹ như hoa quả, bánh ngọt…

 • 6

  Ngồi thoải mái nhất

  Bà bầu có thể chọn ngồi trước hay sau tùy theo ý thích của bản thân. Nếu ngồi trước thì có ít không gian để duỗi chân khi mỏi. Vì vậy nên chọn chỗ ngồi sao cho có nhiều không gian nhất, và tốt nhất cũng nên chuẩn bị một gối kê dùng trong trường hợp mỏi lưng. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi sau một thời gian ngồi xe thì bạn nên dừng lại, xuống đường hít thở khoảng vài phút trước khi tiếp tục hành trình.

  Ngoài những lưu ý khi bà bầu đi du lịch bằng ô tô ngày Tết, bạn nên tham khảo thêm:

  >> 

  >> 

  >>