5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay

TRI THỨC SỐNG

5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay

Nếu gặp trường hợp đã mua vé ngồi cạnh họ, hãy đề nghị tiếp viên đổi chỗ cho bạn.

 • 1

  Hành khách thích chiếm chỗ

  Ghế ngồi có diện tích khoảng 76 cm là cả “vương quốc” của bạn khi trên máy bay và nó đã đủ chật chội bí bức ngay cả khi chưa có ai xâm phạm. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách bất lịch sự lại rất thích “xâm chiếm” không gian của người khác bằng cách kê chân lên ghế, tựa người, gối đầu lên vai bạn. 
   
  5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay - 1
   
  Để đối phó với tình huống này, đầu tiên hãy nói thẳng và lịch sự, yêu cầu họ bỏ chân, tay, đầu ra khỏi khu vực của bạn. Nếu tình huống này tiếp tục xảy ra, hãy yêu cầu tiếp viên hàng không đổi chỗ giùm bạn.
 • 2

  Những người đang ốm

  Ngồi bên cạnh bạn là những người ho, sổ mũi, tay cầm sẵn túi nôn? Nếu có thể, hãy xin đổi chỗ. Nếu không thể, hãy thông cảm cho họ và tìm cách giữ cơ thể sạch sẽ bằng cách lau sạch tay trước khi ăn, uống nước thường xuyên, hướng quạt gió ra xa đầu bạn để tránh trường hợp lây nhiễm virus. 
   
  5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay - 2
 • 3

  Những người “bốc mùi”

  Một trong những điều kinh khủng nhất khi ngồi trên máy bay là có một người bạn đường “bốc mùi”. Mùi có thể phát ra từ cơ thể như những người bị hôi chân, “viêm cánh”, lâu ngày chưa tắm, mùi thuốc lá do hút quá nhiều, cũng có thể là mùi đồ ăn họ ăn do khác biệt văn hóa (chẳng hạn người Việt không dễ ngửi đồ ăn Ấn). 
   
  5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay - 3
 • 4

  Hành khách bất lịch sự

  Những hành khách bất lịch sự, nồng nặc mùi bia rượu, nói cười oang oang hoặc thích sờ mó chắc chắn khiến bất cứ ai cũng khó chịu. Nếu họ có những biểu hiện quá khích, hãy báo ngay với tiếp viên hàng không để họ nhắc nhở hành khách hay đổi chỗ cho bạn. 
   
  5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay - 4
 • 5

  Những gia đình có con nhỏ

  Những gia đình có con nhỏ và không biết trông con chắc chắn sẽ khiến hành khách ngồi cạnh hãi hùng. Họ không biết dỗ khi trẻ khóc và để chúng quấy suốt hành trình dài, chưa kể bạn có thể phải thấy các cảnh trẻ trớ, thay tã… 
   
  5 mẫu người nên tránh khi lên máy bay - 5
   
  Trước hết, hãy thông cảm với gia đình họ vì trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân khỏi tiếng ồn, hãy đeo tai nghe hoặc xin đổi chỗ cho họ để cả gia đình họ được